1. Dòng sự kiện:
  2. Xét xử vụ án FLC
  3. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  4. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua

Nghệ An

Bóp cổ bà để giật khuyên tai

(Dân trí) - Bịt kín mặt, đột nhập vào buồng ngủ, chính cháu nội của bà Trung đã dùng tay bịt miệng, bóp cổ rồi giật một chiếc khuyên tai của bà và tẩu thoát.

Chiều ngày 12/4, ông Hoàng Văn Bình - Trưởng CA xã Thanh Ngọc, huyện Thanh Chương (Nghệ An) xác nhận thông tin trên là đúng sự thực. Theo ông Bình, trước đó khoảng 3 giờ sáng ngày 8/4, đối tượng Nguyễn Cảnh Trường (SN 1993 - cháu nội của cụ Nguyễn Thị Trung - 80 tuổi) đã lẻn vào nhà cụ Trung ở xóm Ngọc Hạ (xã Thanh Ngọc, Thanh Chương) để ăn cắp khuyên tai bằng vàng đem bán lấy tiền tiêu xài.

Ông Bình cho biết, sau khi sự việc xảy ra, cụ Trung đã đến CA xã báo cáo sự việc nhưng không xác định rõ được hung thủ hôm đó nhưng nghi có thể là người thân trong dòng tộc. Nhận được tin báo của cụ Trung, CA xã Thanh Ngọc vào cuộc truy tìm tung tích những đối tượng liên quan.

Qua sàng lọc các đối tượng ăn chơi lêu lổng, Ban CA xã Thanh Ngọc thấy nổi lên có Nguyễn Cảnh Trường (cháu nội cụ Trung - PV) thuộc diện nghi vấn, đúng như lời cụ Trung tường trình.

Ngay sau đó, Ban công an xã Thanh Ngọc làm việc với gia đình Nguyễn Cảnh Trường và xác định trong khoảng thời gian xảy ra vụ án, Trường không hề có mặt tại gia đình. Đến khoảng 13 giờ 10 phút (ngày 8/4) lực lượng CA đã có đầy đủ chứng cứ và không ai khác chính là Nguyễn Cảnh Trường - thủ phạm đã gây ra vụ cướp khuyên tai của cụ Trung vào sáng sớm hôm đó.

CA xã đã vận động Nguyễn Cảnh Trường ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của luật pháp. Chiều cùng ngày (8/4), Trường đã đến CA xã Thanh Ngọc đầu thú và khai nhận hành vi của mình.

Tại trụ sở CA xã, Nguyễn Cảnh Trường khai nhận, do ăn chơi đua đòi, thiếu tiền không dám đi ăn trộm nơi khác vì sợ bị bắt nên đã liều mình lẻn vào nhà bà nội tranh thủ lúc bà ngủ say để cướp khuyên tai bằng vàng. Sau khi cướp được, Trường đã đem lên thị trấn huyện Đô Lương (cách gia đình khoảng 20km) bán cho một tiệm vàng tại đây.

Khi chưa kịp tiêu xài số tiền bán vàng, Nguyễn Cảnh Trường đã bị lực lượng CA áp tải lên tiệm vàng đã bán để lấy lại. Hiện tang vật và đối tượng Nguyễn Cảnh Trường được chuyển cho Công an huyện Thanh Chương tiếp tục điều tra làm rõ.

Được biết, Nguyễn Cảnh Trường đang học lớp 12 của Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Thanh Chương.

Lany Nguyễn