Bình Dương tiêm vắc xin Covid-19 cho can phạm, phạm nhân

(Dân trí) - Can phạm, phạm nhân đang giam giữ tại trại giam Công an tỉnh Bình Dương vừa được tiêm vắc xin ngừa Covid-19.

Bình Dương tiêm vắc xin Covid-19 cho can phạm, phạm nhân - 1

Công an tỉnh Bình Dương tổ chức tiêm vắc xin cho can phạm, phạm nhân vào sáng 16/9 (Ảnh: CA Bình Dương).

Sáng 16/9, Công an tỉnh Bình Dương đã tổ chức tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho can phạm, phạm nhân đang giam giữ tại Trại tạm giam Công an tỉnh. Đối tượng được tiêm phòng là người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân đang thi hành án.

Trước khi được tiêm phòng, trại tạm giam đã phối hợp Phòng Hậu cần Công an tỉnh tuyên truyền về nguy cơ của dịch bệnh, vận động can phạm, phạm nhân tự nguyện viết cam kết đồng ý tiêm vắc xin và lên kế hoạch đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện áp giải can phạm, phạm nhân đến nơi tiêm chủng.

Tất cả can phạm, phạm nhân được khám sàng lọc và giám sát thực hiện tiêm vắc xin đảm bảo theo đúng quy định, an toàn, trật tự.

Theo kế hoạch, đến hết ngày 20/9, trại tạm giam Công an tỉnh Bình Dương sẽ hoàn thành 3 đợt tiêm phòng mũi một cho can phạm, phạm nhân.

Bình Dương tiêm vắc xin Covid-19 cho can phạm, phạm nhân - 2

Trại tạm giam Công an tỉnh sẽ hoàn thành 3 đợt tiêm phòng mũi một cho can phạm, phạm nhân vào ngày 20/9 (Ảnh: CA Bình Dương).

Thực hiện chủ trương của Ban Giám đốc Công an tỉnh, thời gian qua, công an các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh đã phối hợp Trung tâm y tế ở địa phương đồng loạt tổ chức tiêm vắc xin cho tất cả can phạm, phạm nhân đang được giam giữ ở địa phương mình.

Đây là một trong những biện pháp nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, hạn chế tối đa việc lây nhiễm chéo trong các khu vực giam giữ, đồng thời thể hiện tính nhân văn, bảo đảm quyền lợi của người bị tạm giam, tạm giữ và phạm nhân đang thi hành án.

Tin liên quan
Đang được quan tâm