TPHCM:

Bị từ chối vì đã có vợ, sát hại người yêu rồi tự sát

(Dân trí) - Biết Thạnh đã có gia đình nên chị Diệu chủ động chấm dứt chuyện yêu đương. Năn nỉ không được, Thạnh đã chặn đường sát hại người yêu rồi tự sát nhưng bất thành.

B người yêu chia tay vì đã có vợ, Thạnh vẫn cố nếu kéo tình cảm nhưng không thành, rồi ra tay giết hại người yêu dã man.

Ngày 24/11, TAND tối cao tại TPHCM mở phiên toà xét xử phúc thẩm và bác đơn kháng cáo đối với Phạm Văn Thạnh (SN 1983, ngụ ở huyện Củ Chi) tuyên y án tử hình về tội “giết người” và “cố ý gây thương tích”.

Theo bản án sơ thẩm, Thạnh và chị Nguyễn Thị Hồng Diệu có mối quan hệ yêu đương với nhau. Tuy nhiên, vì Thạnh đã có vợ nên gia đình Diệu không đồng ý. Do đó, chị Diệu thường né tránh để chấm dứt tình cảm với Thạnh.

Bị cáo Thạnh tại tòa phúc thẩm
Bị cáo Thạnh tại tòa phúc thẩm

Ngày 16/11/2013, nghi ngờ chị Diệu có người yêu khác nên Thạnh tìm đến công ty của Diệu chửi bới, mắng nhiếc rồi đánh khiến Diệu bỏ về. Ngày 22/11/2013, do ghen tức nên Thạnh đã nảy sinh ý định giết chị Diệu rồi tự sát. Thạnh chuẩn bị sẵn hai con dao rồi tìm đến công ty của chị Diệụ ngồi đợi.

Khi thấy chị Nguyễn Thị Hồng Nhung (chị gái Diệu) điều khiển xe máy đến chở chị Diệu đi làm về, nên Thạnh điều khiển xe máy đuổi theo và yêu cầu dừng xe lại nhưng chị Nhung vẫn tiếp tục điều khiển xe bỏ chạy.

Thấy vậy, Thạnh đuổi theo và dùng tay kéo xe chị Nhung làm té ngã xuống đường. Hoảng sợ, Diệu bỏ chạy thì bị Thạnh đuổi theo rồi dùng dao đâm nhiều nhát vào đầu. Mặc dù chị Nhung đã ra sức can ngăn và van xin “tao lạy mày Thạnh ơi, em tao chết rồi” nhưng Thạnh vẫn sát hại chị Diệu và gây thương tích cho chị Nhung.

Khi biết Diệu đã chết, Thạnh dùng dao tự đâm mình để tự sát nhưng không chết. Sau đó, Thạnh chạy xe về nhà, lấy dây treo cổ tự tử nhưng được mọi người phát hiện và đưa đi cấp cứu.

Tại phiên toà phúc thẩm, HĐXX nhận thấy hành vi của bị cáo mang tính côn đồ và vô cùng nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm trực tiếp đến tính mạng của người khác, bị cáo đã chủ động, quyết tâm thực hiện được mục đích nguy hiểm của mình. Do đó, HĐXX tuyên y án sơ thẩm đối với Thạnh với tội danh trên.

Quế Sơn

Đang được quan tâm