TPHCM

Bắt tạm giam Nguyễn Thị Bích Thủy về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(Dân trí) - Bà Nguyễn Thị Bích Thủy chủ fanpage Bích Thủy TV với 370 ngàn người theo dõi vừa bị Công an huyện Bình Chánh (TPHCM) bắt tạm giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 6/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Chánh (TPHCM) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thị Bích Thủy (sinh năm 1981, quê Đồng Nai; hiện ngụ quận Bình Tân) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" theo Điều 174 - Bộ luật Hình sự năm 2015.

Bắt tạm giam Nguyễn Thị Bích Thủy về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản - 1
Công an đọc lệnh bắt bà Nguyễn Thị Bích Thủy

Các quyết định trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn. Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tiến hành khám xét nơi ở của bị can và thu giữ được nhiều tài liệu, vật chứng liên quan đến vụ án.

Theo Công an TPHCM, năm 2011, bà Thủy đã bị TAND huyện Xuân Lộc (tỉnh Đồng Nai) tuyên phạt 2 năm 6 tháng tù về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản", cho hưởng án treo.

Hiện nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Chánh đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của bị can và những người có liên quan.

Công an đề nghị những ai là nạn nhân hoặc có thông tin về hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Thị Bích Thủy liên hệ cung cấp cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Chánh, số điện thoại 0283.7606.923.

Bắt tạm giam Nguyễn Thị Bích Thủy về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản - 2
Bà Thủy được cộng đồng mạng biết đến với fanpage và trang youtube Bích Thủy TV

Bà Nguyễn Thị Bích Thủy được cộng đồng mạng biết đến với fanpage Bích Thủy TV với 370 ngàn người theo dõi và trang youtube Bích Thủy TV với hơn 72 ngàn người đăng ký.

Trên fanpage và youtube Bích Thủy TV, bà Thủy thường đăng tải các nội dung búc xúc, khiếu nại, mâu thuẫn của người dân về vấn đề đất đai.

Tin liên quan