Thứ tư, 06/01/2021 - 16:21

Giả làm người nước ngoài, "nữ quái" lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Dân trí

Đối tượng giả làm người nước ngoài để làm quen với các nạn nhân, khi lấy được lòng tin sẽ ra "chiêu" lừa đảo tặng quà giá trị lớn, nhưng yêu cầu phải chi trả thuế, phí…

Ngày 6/1, lực lượng Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh Quảng Trị) đã di lý nghi can Lê Thị Kim Hoàn (31 tuổi, quê ở Tây Ninh, ngụ tại huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh) từ TP Hồ Chí Minh ra Quảng Trị để điều tra làm rõ hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Tang vật thu giữ gồm 1 máy tính, 4 điện thoại và hàng chục thẻ ngân hàng… 

Theo cơ quan điều tra, trước đó, đối tượng thường giả là người nước ngoài làm quen với nạn nhân trên mạng xã hội rồi ngỏ ý tặng 1 món quà có giá trị về Việt Nam. 

Giả làm người nước ngoài, nữ quái lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng - 1

Đối tượng Hoàn tại cơ quan điều tra

Sau khi lấy được lòng tin của nạn nhân, Hoàn tiếp tục gọi điện thoại giả danh là nhân viên hải quan, nhân viên sân bay, an ninh cửa khẩu… yêu cầu các nạn nhân chuyển một khoản tiền là thuế, phí để nhận món hàng gửi từ nước ngoài về, vào tài khoản của chúng. Khi nạn nhân chuyển khoản, đối tượng lừa đảo sẽ cắt đứt liên lạc. 

Tại cơ quan điều tra, Hoàn thừa nhận đã thực hiện 1 vụ lừa đảo như trên tại Quảng Trị với số tiền chiếm đoạt của 1 nạn nhân là 3,8 tỷ đồng. 

Cũng với thủ đoạn tương tự, Hoàn khai đã chiếm đoạt tiền của hàng trăm bị hại khác trên cả nước, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Hiện việc điều tra đang được Phòng cảnh sát Hình sự (Công an Tỉnh Quảng Trị) phối hợp cùng Công an TP Hồ Chí Minh, các Cục nghiệp vụ (Bộ Công an) mở rộng làm rõ.

Đăng Đức

Đáng quan tâm