Chủ nhật, 14/01/2018 - 18:09

Hà Nội:

Bắt quả tang 4 tàu “cát tặc” trên sông Hồng

Dân trí

Tại thời điểm bị bắt quả tang, các lái tàu và chủ tàu đều không xuất trình được bất cứ giấy tờ do các cấp có thẩm quyền để được phép khai thác cát trên sông Hồng.

4 tàu cát tặc bị bắt quả tang trên sông Hồng
4 tàu "cát tặc" bị bắt quả tang trên sông Hồng

Khoảng 21h30 ngày 13/1, trên tuyến sông Hồng đoạn xã Hồng Vân, huyện Thường Tín, Hà Nội, đối lưu với huyện Khoái Châu, Hung Yên, lực lượng Cảnh sát đường thủy Cục Cảnh sát giao thông phối hợp cùng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường và các đơn vị liên quan tuần tra, mật phục bắt giữ 4 phương tiện đang khai thác cát trái phép.

Các tàu bị bắt giữ mang số hiệu gồm: HY - 0405; VP - 0706; VP - 0287 và HTa - 0037 đều do các đối tượng đến từ huyện Khoái Châu làm chủ. Qua kiểm tra, những người trên tàu đều không xuất trình được giấy tờ liên quan đến việc khai thác cát.


Chủ các tàu hút cát trái phép bị lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm

Chủ các tàu hút cát trái phép bị lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm

Việc triển khai, bắt giữ các phương tiện trên nằm trong chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác kiểm tra, phối hợp xử lý vi phạm pháp luật trong hoạt động khai thác, kinh doanh cát, sỏi trên sông và cửa biển cũng như kế hoạch bảo đảm TTATGT – TTXH trên các tuyến giao thông trên phạm vi toàn quốc trong Cao điểm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông – trật tự xã hội dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất và các Lễ hội đầu xuân 2018 của Cục CSGT.

Địa điểm bắt giữ thuộc khu vực ven đê sông Hồng thuộc xã Hồng Vân, huyện Thường Tín, Hà Nội, giáp ranh với huyện Khoái Châu, Hưng Yên. Đây là khu vực thường xuyên diễn ra nạn khai thác cát trái phép mà người dân cũng như chính quyền địa phương đã nhiều lần phản ánh.

Phương tiện hút cát trái phép tại khu vực Huyện Thường Tín, Hà Nội, giáp ranh với tỉnh Hưng Yên
Phương tiện hút cát trái phép tại khu vực Huyện Thường Tín, Hà Nội, giáp ranh với tỉnh Hưng Yên

Được biết, các trường hợp khai thác cát trái phép đều lợi dụng đêm tối và thời tiết mưa gió để hoạt động. Hiện cơ quan chức năng đang xác minh, làm rõ để củng cố hồ sơ, xử lý đối với các trường hợp vi phạm.

C.N.Q

Đáng quan tâm
Mới nhất