Thứ bảy, 02/11/2019 - 10:15

TPHCM

Bắt nữ giám đốc vẽ dự án “ma” để chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Dân trí

Dựng nên các dự án đất nền không có thật, nữ giám đốc 38 tuổi quảng cáo, rao bán và chiếm đoạt số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng.

Ngày 1/11, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam Phạm Thị Tuyết Nhung (sinh năm 1981) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Phạm Thị Tuyết Nhung là giám đốc Công ty cổ phần tư vấn và đầu tư Angel Lina (viết tắt Công ty Angel Lina), có trụ sở ở địa chỉ 22B Phùng Khắc Khoan, phường Đa Kao, quận 1, TPHCM.

Bắt nữ giám đốc vẽ dự án “ma” để chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng - 1
Phạm Thị Tuyết Nhung bị bắt giam để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Theo đó, Nhung tự dựng lên nhiều dự án không có thật trên đất công cộng, đất trong khu quy hoạch ở khu vực quận 9, quận 12, quận Thủ Đức, quận Bình Tân… rồi quảng cáo, kêu gọi nhiều người góp vốn mua đất nền dự án.

Công ty Angel Lina cam kết từ sau 1 năm sẽ giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng. Trường hợp, công ty vi phạm hợp đồng sẽ trả đủ số tiền đã nhận của khách hàng và bồi thường 50% số tiền đã nhận.

Tuy nhiên, quá thời gian quy định trong hợp đồng nhưng nhiều khách hàng của Công ty Angel Lina không nhận được đất, cũng không được hoàn tiền lẫn bồi thường như cam kết trước đó nên liên hệ đòi lại tiền thì công ty này lảng tránh, bất hợp tác.

Biết bị lừa góp vốn mua phải đất dự án không có thật nên hàng chục khách hàng làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của lãnh đạo Công ty Angel Lina này đến cơ quan công an. Ước tính số tiền công ty này lừa đảo khách hàng lên tới hàng chục tỷ đồng.

Vụ án đang được công an mở rộng điều tra.

Hoàng Thuận