Khánh Hòa:

Bắt nhóm nghi can sát hại thiếu nữ 17 tuổi trong công viên ở Nha Trang

(Dân trí) - Ngày 26/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đang củng cố hồ sơ để khởi tố nhóm nghi can đã đâm chết một thiếu nữ 17 tuổi ở TP Nha Trang trong một vụ án “thanh toán” tập thể.


Gia đình em N. đang làm đám tang sáng 26/5

Gia đình em N. đang làm đám tang sáng 26/5

Theo đó, vào chiều ngày 25/5, các trinh sát phòng Cảnh sát Hình sự (PC45), Công an tỉnh Khánh Hòa đã bắt được đối tượng là Đoàn Thị Phi Phụng (15 tuổi, trú phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang) là nghi can rút dao đâm chết Phạm Thị H.N. (17 tuổi, trú phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang).

Trước đó, vào tối 24/5, N. hẹn Trần Ngọc Anh Thư (16 tuổi, trú xã Vĩnh Lương, TP Nha Trang) đến một công viên trên địa bàn phường Vĩnh Hòa (TP Nha Trang) để “nói chuyện”.

Tại thời điểm 2 bên gặp nhau, nhóm của N. gồm có 6 người, còn nhóm của Thư khoảng chục người. Trong lúc N. và Thư lao vào đánh nhau thì nhóm của Thư bất ngờ rút dao đâm tới tấp vào N.

N. ngã gục xuống đất, mất nhiều máu, được đưa đi cấp cứu nhưng tử vong sau đó ít giờ. Nhóm nghi phạm sau khi xuống tay đã trốn thoát khỏi hiện trường. Các trinh sát phòng PC45, Công an tỉnh Khánh Hòa đã tung lực lượng bắt được các đối tượng khi đang lẩn trốn trong một nhà nghỉ ở TP Nha Trang. Thông tin ban đầu, vụ việc bắt nguồn từ lý do một người bạn của N. đã mượn điện thoại của bạn Thư nhưng không trả nên xảy ra mâu thuẫn.

Sáng ngày 26/5, gia đình thiếu nữ N. (tổ 13, Đường Đệ, phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang) vẫn đang làm đám tang cho nạn nhân. Theo một số người dân ở gần nhà N., thì gia đình N. rất khó khăn, bố làm phụ hồ, còn mẹ phụ bán cơm bụi. “Cháu nó là con thứ 3 cũng là con gái duy nhất trong gia đình có 4 anh em và đã nghỉ học từ sớm”, một người đàn ông cho biết.

Hiện vụ án đang được PC45, Công an tỉnh Khánh Hòa tiếp tục điều tra.

Viết Hảo