Thứ bảy, 04/02/2017 - 14:29

Long An

Bắt nhóm giang hồ nghi “thấy ghét là cướp”

Dân trí

Khi lưu thông trên đường, nhóm đối tượng Hoàng, Lương, Hứng nghi thấy ai không ưa sẽ chặn lại đánh đập rồi cướp tài sản. Địa bàn thực hiện của chúng thường ở khu vực giáp ranh giữa Long An và TPHCM.

Sáng 4/1, Công an huyện Bến Lức (Long An) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 3 đối tượng Trần Trọng Hứng (ngụ Sóc Trăng), Đỗ Thanh Lương (ngụ Bến Lức) và Trần Thanh Hoàng (ngụ Bến Tre) về tội Cướp tài sản.

3 đối tượng tại cơ quan điều tra
3 đối tượng tại cơ quan điều tra

"Dù tuổi còn trẻ nhưng các đối tượng đã rất hung hãn khi ngang nhiên chặn xe cướp tài sản của người đi đường. Chúng tôi kiên quyết chặn đứng những hành vi trên để đảm bảo an ninh trật tự cho trên địa bàn trong thời gian tới", đại diện công an huyện Bến Lức thông tin thêm.

Theo cơ quan chức năng, trước đó, khoảng 0h30 ngày 3/1/2017, sau khi uống rượu tại huyện Bến Lức xong thì 3 đối tượng Hoàn, Lương, Hứng rủ nhau đi ra khu vực quốc lộ 1 để tìm "con mồi". Các đối tượng bàn với nhau khi ra đường cứ nhìn ai "thấy ghét" là chặn lại để đánh cho "sướng" rồi sau đó cướp tài sản. Khi ra tới khu vực xã Mỹ Yên, các đối tượng phát hiện Nguyễn Tuấn Khoa điều khiển xe môtô chở Phạm Thanh Vũ lưu thông cùng chiều phía trước. Ngay lập tức, Hứng vượt lên giả vờ hỏi đường rồi chặn xe Khoa lại. Các đối tượng còn lại cùng xông đến đánh, đá liên tục vào người Khoa. Thấy các đối tượng hung hăng nên Vũ bỏ chạy về hướng TP HCM. Hứng lục túi Khoa lấy 250.000 đồng rồi tẩu thoát về hướng thị trấn Bến Lức.

Ngay lúc đó, công an huyện Bến Lức đi tuần đã bắt gặp và tóm gọn 3 đối tượng ngay sau khi vừa cướp tài sản. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận sự việc, đồng thời khai nhận trước đó đã thực hiện 2 vụ khác với thủ đoạn như trên.

Cụ thể, vụ thứ nhất, vào khoảng 20h ngày 20/12/2016, Hứng, Lương, Hoàng và nhóm đối tượng khác tổ chức uống rượu. Lúc đó, một bạn nữ trong nhóm kể lại có một thanh niên kết bạn qua Zalo rủ đi nhà nghỉ. Tất cả liền bàn bạc để bạn nữ rủ người bạn qua Zalo đi chơi để chặn đánh. Đến 0h5 ngày 21/12/2016, các đối tượng đến đường hẻm thuộc địa bàn xã Mỹ Yên, huyện Bến Lức gặp Nguyễn Minh V. (người thanh niên quen biết trên Zalo) và chặn đầu xe V. Cả nhóm xông vào đánh, đá và cướp điện thoại di động của V.

Vụ thứ hai, vào khoảng 22h ngày 26/12/2016, sau khi uống rượu, Hứng, Lương, Hoàng và một số đối tượng đến ngã 3 đèn tín hiệu giao thông Gò Đen, thấy nam thanh niên khoảng 30 tuổi điều khiển xe môtô về hướng thị trấn Bến Lức liền đuổi theo chặn xe. Các đối tượng xông vào đánh và lấy của thanh niên này 1 điện thoại di động. Cùng lúc này, anh Nguyễn Hùng Trí điều khiển xe môtô chạy ngang cũng bị các đối tượng trên đuổi theo, đánh, cướp 1 điện thoại di động, 1 ví da.

Hiện, sự việc đang được điều tra làm rõ.

Xuân Hinh

Đáng quan tâm
Mới nhất