Bình Định:

Bắt kẻ xông vào bệnh viện truy sát bệnh nhân, sau 6 tháng trốn truy nã

(Dân trí) - Sau khi đánh người đàn ông đang cấp cứu trong Bệnh viện Đa khoa TP Quy Nhơn (Bình Định), Tuấn bỏ trốn vào Hậu Giang.

Ngày 4/5, Công an TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) cho biết đã di lý Phan Lê Tuấn (34 tuổi, ở phường Đống Đa, TP Quy Nhơn) từ Hậu Giang về địa phương để điều tra hành vi Cố ý gây thương tích và Gây rối trật tự công cộng.

Bắt kẻ xông vào bệnh viện truy sát bệnh nhân, sau 6 tháng trốn truy nã - 1
Phan Lê Tuấn bị bắt sau 6 tháng trốn truy nã (Ảnh: T.Long).

Theo hồ sơ vụ việc, tối 24/10/2020, trong lúc ăn khuya tại một quán bún ở phường Hải Cảng (TP Quy Nhơn), anh Vũ Tiến Thành (32 tuổi, quê Vĩnh Phúc) đã xảy ra mâu thuẫn với Nguyễn Minh Sơn (trú ở TP Quy Nhơn).

Sau đó, Sơn gọi điện thoại nhờ Nguyễn Đình Phương (26 tuổi, ở phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn) đến giúp đánh nhau với nhóm của Thành.

Phương huy động thêm một số người, trong đó có Phan Lê Tuấn, đi ô tô đến quán bún nói trên.

Tại đây, hai nhóm lao vào đánh nhau thì Thành bị thương nặng. Tuy nhiên, khi Thành được đưa đến Bệnh viện Đa khoa TP Quy Nhơn cấp cứu, nhóm của Phương và Tuấn tiếp tục rượt đuổi, chém nhiều nhát.

Sau khi gây án, Tuấn đã bỏ trốn vào Hậu Giang nên bị cảnh sát truy nã.

Bắt kẻ xông vào bệnh viện truy sát bệnh nhân, sau 6 tháng trốn truy nã - 2
Nguyễn Đình Phương, đối tượng cầm đầu nhóm người xông vào bệnh viện truy sát anh Thành bị bắt trước đó.

Trước đó, liên quan đến vụ án trên, Công an TP Quy Nhơn đã khởi tố, bắt giam Nguyễn Đình Phương về tội Cố ý gây thương tích và Gây rối trật tự công cộng.

Tin liên quan
Đang được quan tâm