1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Quảng Nam:

Bắt 4 đối tượng chiếm đoạt tài sản qua mạng

(Dân trí) - Ngày 13/10, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46, Công an tỉnh Quảng Nam) đã tống khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng bốn thanh niên về hành vi “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Các đối tượng gồm Võ Quang Nhật (17 tuổi, trú xã Duy Nghĩa), Trần Văn Tín (18 tuổi, trú xã Duy Vinh), Trần Vương (20 tuổi) và Hồ Long Hải (18 tuổi, cùng trú thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam).

Các đối tượng bị bắt giữ (từ trái qua) Nhật, Tín, Vương và Hải
Các đối tượng bị bắt giữ (từ trái qua) Nhật, Tín, Vương và Hải

Theo điều tra, từ tháng 9/2014 các đối tượng trên sử dụng mạng internet với tên miền “Quazalo.vn” và trò chơi game “Liên minh huyền thoại” phát tán tin nhắn chúc mừng khách hàng may mắn trúng thưởng xe máy có giá trị hàng chục triệu đồng.

Khi người sử dụng thấy tin nhắn và tưởng mình trúng thưởng thì liên lạc lại với bọn nhóm thanh niên này. Theo hướng dẫn của nhóm này, muốn nhận thưởng thì phải chuyển tiền để làm thủ tục và phí vận chuyển từ 3-5 triệu đồng vào các tài khoản ngân hàng mà bọn chúng đã có sẵn.

Đến ngày bị bắt, các đối tượng đã lừa rất nhiều người trên khắp cả nước với số tiền gần 2 tỷ đồng. Theo cơ quan Công an, tính đến nay trên địa bàn huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) đã có hàng chục đối tượng hầu hết là thanh niên bị bắt về hành vi lừa đảo qua mạng.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Công Bính

Bắt 4 đối tượng chiếm đoạt tài sản qua mạng - 2