1. Dòng sự kiện:
  2. Xét xử đại án Việt Á

TPHCM

Bắt 3 đối tượng đưa 35 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TPHCM

Hoàng Thuận

(Dân trí) - Câu kết với tài xế ô tô, Tài đưa 35 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép lưu trú tại khách sạn ở quận 1 (TPHCM) rồi đưa đi An Giang, sang Campuchia để thu lợi bất chính.

Ngày 22/3, Phòng Tham mưu Công an TPHCM cho biết, Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Trần Anh Tài (sinh năm 1974, ngụ quận 10), Đổng Duy Trị (sinh năm 1981, ngụ quận Gò Vấp) và Trịnh Minh Hoàng (sinh năm 1987, quê Cà Mau) về tội tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép.

Bắt 3 đối tượng đưa 35 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TPHCM - 1
Lực lượng chức năng có mặt tại khách sạn Symphony, nơi phát hiện 35 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Trong đó, Trịnh Minh Hoàng là chủ khách sạn Symphony (phường Bến Thành, quận 1), nơi lực lượng chức năng phát hiện 35 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đang lưu trú tại đây vào ngày 6/3.

Các quyết định và lệnh đã được Viện Kiểm sát Nhân dân TPHCM phê chuẩn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ và tin báo của quần chúng, Công an thành phố xác định đối tượng Trần Anh Tài đã câu kết với Đổng Duy Trị (tài xế ô tô) và Trịnh Minh Hoàng để đưa số người Trung Quốc về khách sạn Symphony lưu trú rồi tiếp tục đưa đi An Giang, sang Campuchia để thu lợi bất chính.

Ngày 6/3, Công an TPHCM và Công an quận 1 đã phát hiện, tạm giữ 35 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại khách sạn Symphony. Tất cả những người này đã được đưa đi cách ly tại Củ Chi theo quy định.

Quá trình đấu tranh, các đối tượng Trần Anh Tài, Đổng Duy Trị và Trịnh Minh Hoàng đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật như trên để thu lợi bất chính.

Vụ án đang được Cơ quan An ninh điều tra Công an TPHCM tiếp tục điều tra, làm rõ.