Điều tra đường dây đưa 40 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TPHCM

(Dân trí) - Trong hai ngày, Công an TPHCM phát hiện 40 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, lưu trú tại 2 khách sạn ở quận 1 và quận Gò Vấp.

Ngày 7/3, Công an TPHCM đã thông tin về việc phát hiện 40 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trên địa bàn.

Theo đó, trưa ngày 5/3, Công an quận Gò Vấp kiểm tra hành chính khách sạn Queen trên đường Nguyễn Oanh (phường 17, quận Gò Vấp) và phát hiện 5 người Trung Quốc lưu trú.

Qua làm việc, những người này đã khai nhận đi từ Phúc Kiến (Trung Quốc) qua các đường tiểu ngạch ở khu vực biên giới phía Bắc để nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Sau đó, tất cả đón xe ô tô vào TPHCM.

Điều tra đường dây đưa 40 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TPHCM - 1

Lực lượng chức năng có mặt tại khách sạn ở Quận 1, nơi 35 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép lưu trú.

Đến rạng sáng 6/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM phối hợp Công an quận 1 kiểm tra hành chính xe ô tô do Đ.D.T. (sinh năm1987, ngụ quận Gò Vấp) điều khiển đang đậu trước khách sạn Symphony (phường Bến Thành, Quận 1) và phát hiện trên xe có 13 người nước ngoài.

Bước đầu, T. khai nhận chở số người này đến khách sạn Symphony để lưu trú. Tiến hành kiểm tra hành chính khách sạn, lực lượng chức năng phát hiện thêm 22 người nước ngoài đang lưu trú, không khai báo.

Qua quá trình làm việc ban đầu, công an xác định, tất cả những khách lưu trú này đều là người Trung Quốc, nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Ngay sau đó, Công an TPHCM đã chỉ đạo Công an Quận 1, Công an quận Gò Vấp phối hợp với Trung tâm y tế các quận này tổ chức lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly theo quy định đối với 40 người nước ngoài trên, đồng thời làm rõ hành vi kinh doanh lưu trú mà không tổ chức khai báo của 2 khách sạn trên để xử lý theo quy định.

Công an TPHCM đang tiếp tục điều tra, làm rõ quá trình nhập cảnh trái phép của các đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.