Điện Biên:

Bắt 2 người Lào vận chuyển 90.000 viên ma túy tổng hợp vào Việt Nam

(Dân trí) - Qua đấu tranh khai thác, Vừ (35 tuổi) và Dế (26 tuổi) khai nhận mua số ma túy trên tại thành phố U Đom Xay (Lào) rồi vận chuyển sang Việt Nam để bán cho một người Việt Nam với giá là 800 triệu đồng.

Bắt 2 người Lào vận chuyển 90.000 viên ma túy tổng hợp vào Việt Nam - 1

Hai đối tượng Vừa và Dế cùng tang vật vụ án.

Ngày 4/12, thông tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên cho biết, thực hiện kế hoạch đấu tranh chuyên án ĐB1220, Phòng phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên vừa phối hợp với Đồn Biên phòng Nà Bủng bắt giữ 2 đối tượng mang quốc tịch Lào có hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ là 90.000 viên ma túy tổng hợp.
 
Các đối tượng được xác định là Vàng Chồng Vừ (35 tuổi) và Vàng A Dế (26 tuổi, cả hai đều mang quốc tịch Lào, cùng trú tại bản Nậm Hàng, huyện Xẳm Phăn, Phong Sa Ly, Lào).
 

Theo đó, vào lúc 22h ngày 3/12 tại khu vực mốc 53 tuyến biên giới Việt Nam - Lào (thuộc khu vực bản Pá Kha, xã Nà Bủng, huyện Nậm Pồ), khi lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ thì phát hiện 2 đối tượng có biểu hiện nghi vấn, nên đã yêu cầu kiểm tra hành chính.

Bắt 2 người Lào vận chuyển 90.000 viên ma túy tổng hợp vào Việt Nam - 2

Tang vật vụ án.

Khám xét nhanh 2 đối tượng, tổ công tác phát hiện trong ba lô của các đối tượng có 14 bánh hình vuông được bọc nilon màu vàng, bên trong có các gói nhỏ màu xanh chứa các viên nén màu hồng là ma túy tổng hợp. Tổng số lượng là 90.000 viên kèm 2 điện thoại di động.

Qua đấu tranh khai thác, 2 đối tượng khai nhận mua số ma túy trên tại thành phố U Đom Xay (Lào) rồi vận chuyển sang Việt Nam để bán cho một đối tượng người Việt Nam tên là Tu với giá là 800 triệu đồng và hẹn giao hàng tại địa điểm trên. Khi đang vận chuyển thì bị bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo pháp luật.

Trần Thanh

Tin liên quan
Đang được quan tâm