Bắt 2 người Hàn Quốc bị truy nã quốc tế tại Đà Nẵng

(Dân trí) - Bị truy nã quốc tế, 2 đối tượng người Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam và chọn nơi có nhiều người nước ngoài sinh sống là các homestay khu vực ven biển Đà Nẵng để lẩn trốn.

Ngày 28/9, Công an TP Đà Nẵng đã bàn giao 2 đối tượng người Hàn Quốc bị truy nã quốc tế là Yon Taiyi (50 tuổi) và Nam Kiwon (51 tuổi) cho Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an.

Hai đối tượng người Hàn Quốc trốn truy nã quốc tế ở Đà Nẵng.jpeg

Yon Taiyi (bên trái) và Nam Kiwon (Ảnh: Công an TP Đà Nẵng cung cấp).

Hai người này bị Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) truy nã. Trong đó, Yon Taiyi bị truy nã từ ngày 23/7 về hành vi "Lừa đảo"; Nam Kiwon bị truy nã từ ngày 16/8 về hành vi "Gây thương tích thân thể nghiêm trọng cho người khác".

Trước đó, sau khi nhận thông báo phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, các trinh sát thuộc Công an TP Đà Nẵng đã truy xét, bắt được Yon Taiyi tại căn hộ chung cư M.T. trên đường Trần Bạch Đằng (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn).

Người này khai sau khi đến Đà Nẵng đã thuê căn hộ ẩn náu và thay đổi chỗ ở liên tục hòng qua mặt lực lượng chức năng, tránh bị phát hiện.

Nam Kiwon bị bắt khi đang trốn ở một homestay trên đường Lê Thước (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà).

Hiện Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đang xúc tiến các thủ tục bàn giao Yon Taiyi và Nam Kiwon cho Cảnh sát Hàn Quốc tại Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng.

Tin liên quan