1. Dòng sự kiện:
  2. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua ở Đồng Nai
  3. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

Băng dàn cảnh, rạch túi lấy tiền bệnh nhân ở bệnh viện sa lưới

Hoàng Thuận

(Dân trí) - Dàn cảnh chen lấn, xô đẩy, Tân cùng đồng bọn đã rạch túi, lấy tiền, tài sản của những người đến khám, chữa bệnh tại Viện Tim TPHCM. Số tiền "móc túi" được, nhóm trộm vặt chia nhau tiêu xài.

Ngày 29/12, Công an quận 10 (TPHCM) đang tạm giữ Nguyễn Văn Tân (47 tuổi, quê Ninh Thuận), Trần Văn Sang (46 tuổi, quê Đồng Nai) cùng 5 người khác để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Đây là nhóm gây ra nhiều vụ móc túi của người dân khám, chữa bệnh tại Viện Tim TPHCM.

Băng dàn cảnh, rạch túi lấy tiền bệnh nhân ở bệnh viện sa lưới - 1

Các đối tượng tại cơ quan công an (Ảnh: A.X.).

Sau thời gian mật phục theo dõi, khoảng 5h ngày 25/12, các trinh sát phát hiện Tân và Sáng đeo bám một người phụ nữ, dàn cảnh xô đẩy để rạch túi, trộm cắp tài sản của nạn nhân liền ập tới khống chế.

Lúc này, các đồng phạm của 2 đối tượng này cũng bị lực lượng chức năng vây bắt, đưa về trụ sở lấy lời khai. Thời điểm bị bắt, nhóm này thực hiện trót lọt 3 vụ móc túi người dân với số tiền 19 triệu đồng.

Theo công an, nhóm này phân chia vai trò, nhiệm vụ rõ ràng trước khi gây án. Cụ thể, người dân xếp hàng khai báo y tế, Sang và Tân sẽ dùng dao lam rạch túi, đồng bọn còn lại dàn cảnh xô đẩy để móc lấy điện thoại, ví tiền.

Băng dàn cảnh, rạch túi lấy tiền bệnh nhân ở bệnh viện sa lưới - 2

Băng của Tân dùng dao rạch túi người dân đến khám, chữa bệnh để lấy tài sản (Ảnh: A.X.).

Tài sản lấy được, các đối tượng chuyền tay cho nhau rồi tẩu thoát nên nạn nhân không biết ai là thủ phạm. Sau đó, cả bọn chia nhau tiêu xài cá nhân.

"Nạn nhân phần lớn là người dân khó khăn từ quê lên khám, chữa bệnh. Thời điểm cuối năm, người dân cần nâng cao cảnh giác, bảo quản tư trang, tài sản cá nhân, đặc biệt là khi xuất hiện ở nơi đông người", một cán bộ điều tra cho hay.

Công an quận 10 đang mở rộng điều tra do nghi ngờ nhóm này thực hiện nhiều vụ dàn cảnh móc túi khác.