Thứ năm, 01/09/2016 - 22:00

Đồng Nai:

Băng cướp “thợ hồ” sa lưới ngay sau khi thực hiện phi vụ đầu tiên

Dân trí

3 thanh niên miền Tây rủ nhau lên Đồng Nai làm thợ hồ nhưng sau chầu nhậu, cả 3 lại rủ nhau đi làm cướp. Sau khi thực hiện vụ cướp đầu tiên, cả 3 thản nhiên mai phục ngay tại vị trí cũ để thực hiện các phi vụ khác nên nhanh chóng bị cơ quan công an bắt giữ.

Ngày 1/9, Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) cho biết đã hoàn tất cáo trạng, chuyển hồ sơ sang Tòa án Nhân dân cùng cấp, đề nghị xét xử băng cướp “thợ hồ”.

Theo cáo trạng, Nguyễn Thanh Bằng (18 tuổi), Võ Văn Lẹ (21 tuổi), cùng ngụ tại tỉnh Sóc Trăng, và Nguyễn Văn Út (31 tuổi, ngụ tại Vĩnh Long) cùng lên Đồng Nai làm nghề thợ hồ và thuê trọ ở phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa (Đồng Nai).

Tối ngày 24/4, cả 3 cùng tổ chức ăn nhậu. Sau khi nhậu say cả nhóm rủ nhau đi cướp tài sản.

Sau khi lựa chọn địa điểm để ra tay là đoạn đường đất đỏ thuộc ấp 1, xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, các đối tượng phân công “nhiệm vụ” cụ thể cho từng thành viên. Theo đó, Bằng sẽ điều khiển xe để Lẹ ngồi sau dùng dao uy hiếp người đi đường cướp tài sản, Út đứng ở đầu đường để cảnh giới.

Khoảng 23h cùng ngày, phát hiện anh Nguyễn Văn Long (27 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa) điều khiển xe mô tô chạy ngang qua, Bằng lao ra chặn ngang đầu xe anh Long.

Lúc này, Lẹ ngồi sau nhảy xuống kẹp cổ anh Long và dùng dao bấm khống chế, cướp một bóp da bên trong có số tiền 683.000 đồng và một điện thoại di động iPhone. Sau đó, Lẹ rút chìa khóa xe của anh Long ném đi để anh không thể đuổi theo.

Sau khi bị cướp, anh Long đẩy xe đi đến Công an xã Thạnh Phú trình báo. Nhận được tin báo, Công an xã Thạnh Phú đến hiện trường truy tìm, mời các đối tượng về trụ sở làm việc và bắt giữ ngay sau đó.

Quá trình điều tra, các đối tượng khai nhận sau khi thực hiện vụ cướp đầu tiên, Bằng và Lẹ vẫn ở địa điểm cũ, tiếp tục chặn đầu một xe máy nữa để cướp nhưng người này nhanh trí lách qua chạy thoát.

Vĩnh Thủy