Thứ bảy, 10/04/2021 - 06:41

Kinh nghiệm lái xe từ thực tế:

Một tình huống va chạm giao thông gây tranh cãi về người có lỗi

Dân trí

Chiếc hatchback màu bạc bất ngờ phanh gấp và dừng lại giữa đường, khiến tài xế hai xe đi phía sau không kịp xử lý, gây nên một vụ va chạm giao thông nghiêm trọng…

Sự việc xảy ra trên đường dẫn lên cầu Thăng Long (Hà Nội) và được camera hành trình gắn trên một xe khách ghi lại. Theo đó, xe hatchback màu bạc đang di chuyển bất ngờ phanh gấp, khiến tài xế chiếc sedan và một xe đầu kéo đi ngay phía sau cũng phải phanh gấp để tránh.

Xe đầu kéo, với lực quán tính lớn, đã không thể dừng lại ngay nên tông mạnh vào đuôi chiếc sedan màu đen phía trước. Cú đâm mạnh đã đẩy chiếc sedan màu đen về phía trước và va chạm nhẹ vào đuôi xe hatchback bạc.

Vụ va chạm không gây thiệt hại về người, nhưng đã khiến xe sedan và xe đầu kéo bị hư hại.

Một tình huống va chạm giao thông gây tranh cãi về người có lỗi.

Đoạn clip sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã gây ra nhiều tranh cãi về việc phương tiện nào có lỗi trong tình huống va chạm này.

Nhiều người cho rằng lỗi thuộc về 2 chiếc xe đi phía sau, vì đã không giữ được khoảng cách an toàn so với xe phía trước, dẫn đến tai nạn "dồn toa".

Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng cho rằng có vẻ như tài xế xe màu bạc phanh gấp vì muốn quay đầu xe trước khi lên cầu, dù đây là đoạn đường có biển cấm quay đầu. Do vậy, lỗi trong tình huống này thuộc về tài xế xe hatchback.

Theo bạn, phương tiện nào có lỗi trong tình huống va chạm giao thông này? Hãy chia sẻ ý kiến của mình ở phần bình luận bên dưới.

T.Thủy
Video: Văn hóa giao thông

Đáng quan tâm