Xe Renault, Nissan và Mitsubishi sẽ dùng chung hệ thống kết nối

(Dân trí) - Liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi đã giới thiệu nền tảng kết nối Alliance Intelligent Cloud sẽ được trang bị cho một loại xe của cả ba hãng.

Renault-Clio-V-interior-reveal-5-630x473.jpg

Nền tảng Alliance Intelligent Cloud sẽ cho phép kết nối internet không dây để có thể chẩn đoán từ xa, kích hoạt/sử dụng phần mềm không bị gián đoạn, cập nhật phần mềm và kết nối với các dịch vụ thông tin - giải trí, nhờ các công nghệ điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo và IoT (Internet of Things) do Microsoft Azure cung cấp.

Các mẫu xe đầu tiên sử dụng nền tảng này là Renault Clio và một số phiên bản của Nissan Leaf bán tại Nhật Bản và châu Âu. Nền tảng kết nối Alliance Intelligent Cloud được giới thiệu là có khả năng ứng dụng phổ rộng, cho phép xe dùng nền tảng này kết nối với các dịch vụ kết nối cả cũ và mới để tăng tối đa tiện ích cho người dùng.

Nền tảng Đám mây Thông minh gồm: các dịch vụ điều khiển từ xa, hệ thống dẫn đường có kết nối, các tính năng hỗ trợ có kết nối, cập nhật phần mềm từ xa và các dịch vụ mang tính cá nhân hoá.

Nền tảng Alliance Intelligent Cloud cho phép sự kết nối giữa tất cả các xe của Renault, Nissan và Mitsubishi với cơ sở hạ tầng tương lai của các thành phố thông minh. 

Nhật Minh
Theo Paultan

Đang được quan tâm