Xe khách bốc cháy trơ khung trong gara

Nguyễn Duy

(Dân trí) - Khi đang đậu trong gara, chiếc xe khách 29 chỗ bất ngờ bốc cháy dữ dội. Mặc dù người dân, lực lượng cảnh sát ra sức dập lửa nhưng chỉ trong chốc lát, chiếc xe đã bị cháy trơ khung sắt.

Ngày 23/4, lãnh đạo thị trấn Thanh Chương (huyện Thanh Chương, Nghệ An) cho biết, xe khách đậu tại gara ô tô ở khối 5 của địa phương này bất ngờ bốc cháy dữ dội. Hiện cơ quan công an đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 5h30 ngày 23/4, chiếc xe khách loại 29 chỗ đang đỗ trong gara sửa chữa ở khối 5 (thị trấn Thanh Chương) thì bất ngờ bốc cháy dữ dội. Người dân sau đó đã hô hoán nhau tìm cách dập lửa.

chay_xe

Hiện trường vụ cháy (Ảnh: Trịnh Thùy).

Tuy nhiên, nỗ lực dập lửa của người dân đều bất thành khi ngọn lửa bùng phát quá mạnh, nhanh chóng bao trùm toàn bộ chiếc xe. 

Nhận được tin báo cháy, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Nghệ An đã điều động lực lượng và phương tiện tới hiện trường để dập lửa. Song khi ngọn lửa được dập tắt thì chiếc xe khách đã bị thiêu rụi, chỉ còn trơ lại bộ khung.

chay_xe_n.jpg

Chiếc xe khách đã bị cháy rụi trong chốc lát (Ảnh: Trịnh Thùy).

Theo vị lãnh đạo thị trấn Thanh Chương, chủ chiếc xe khách này là anh Nguyễn Văn Đức (trú thị trấn Thanh Chương). Gara nơi xảy ra sự việc thường được anh Đức gửi xe qua đêm. Chiều hôm qua, anh Đức vẫn chạy xe đi chở khách và về đậu tại gara này. Đến sáng 23/4 thì xảy ra vụ cháy.

chay_xe.jpg

Cảnh sát đến hiện trường khống chế đám cháy, không cho ngọn lửa lây lan sang ngôi nhà (Ảnh: Trịnh Thùy).

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.