Xe khách bất chấp nguy hiểm, vượt ẩu trên đường đèo khúc khủyu

(Dân trí) - Dù đoạn đường đèo hẹp và nhiều góc cua, xe tải và xe khách vẫn vượt lên một cách hết sức nguy hiểm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông…

Đoạn clip dài 3 phút, được camera hành trình gắn trên một xe tải ghi lại được trên đèo Bảo Lộc, cho thấy chỉ trong một thời gian ngắn, nhiều xe tải và xe khách đã bất chấp nguy hiểm để vượt lên với tốc độ cao.

Dù đoạn đường đèo hẹp chỉ có 2 làn và có những đoạn cấm vượt (vạch kẻ đường liền), tuy nhiên, tài xế của những chiếc xe tải và xe khách vẫn phớt lờ để vượt lên.

Có thời điểm chiếc xe khách dù quan sát được ở phía ngược chiều đang có nhiều xe đang tiến đến nhưng tài xế của chiếc này vẫn tăng tốc để vượt lên, sau đó ép chiếc xe có gắn camera hành trình để phải nhường cho xe của mình để quay trở về làn đường cũ nhằm tránh xảy ra va chạm.

Xe tải, xe khách bất chấp nguy hiểm vượt ẩu trên đường đèo khúc khủyu

Đoạn clip sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã nhanh chóng "gây sốt" và khiến nhiều người chứng kiến phẫn nộ với hành vi lái xe nguy hiểm và xem thường pháp luật của nhiều tài xế vượt ẩu trong đoạn clip.

"Nhiều tài xế, đặc biệt là xe khách và xe tải, ỷ vào việc mình quen đường nên thường chạy và vượt rất ẩu, ngay cả trên đường đèo. Mình đi xe sợ nhất những thành phần như thế này, quan sát thấy từ xa thì cứ giảm tốc độ, nép lại và tránh cho lành", một người dùng Facebook bình luận.

Xe khách bất chấp nguy hiểm, vượt ẩu trên đường đèo khúc khủyu - 1

Hình ảnh cắt từ clip.

"Lỗi một phần thuộc về nhà xe khi thúc ép thời gian quãng đường cho các tài xế, buộc họ phải chạy nhanh để đáp ứng được yêu cầu. Tuy nhiên, vì lý do gì đi chăng nữa, chạy quá tốc độ và vượt ẩu gây ra nguy hiểm là điều không thể chấp nhận được", một người dùng Facebook khác nhận xét.

Trong khi đó, nhiều người hy vọng rằng cơ quan chức năng sẽ có biện pháp giám sát, phạt nguội và xử lý các trường hợp vượt ẩu trên đường đèo để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.