Xe bán tải vượt ẩu gây va chạm rồi... bỏ chạy

(Dân trí) - Tài xế chiếc xe bán tải vượt nhanh từ bên tay phải, bất ngờ chuyển làn gây va quệt với một xe đi cùng chiều, nhưng không dừng lại mà bỏ chạy luôn…

Sự việc xảy ra trên địa bàn quận Tây Hồ (Hà Nội) và được camera hành trình trên chính chiếc xe "bị hại" ghi lại. Theo đó, một chiếc xe bán tải bất ngờ vượt lên từ bên tay phải.

Clip cho thấy rõ biển chỉ dẫn phân làn đường, có vẻ như tài xế chiếc xe bán tải sợ bị xử phạt khi đi vào làn đường dành cho xe máy nên đã chuyển hướng vào làn dành cho ô tô, tạo thành tình huống cắt mặt, va quệt với xe lắp camera hành trình.

Điều đáng nói là sau khi gây ra sự việc, tài xế xe bán tải đã cho xe bỏ chạy luôn.

Xe bán tải vượt ẩu gây va chạm rồi bỏ khỏi hiện trường gây phẫn nộ

Sự việc sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người cảm thấy phẫn nộ với kiểu điều khiển xe nguy hiểm và thiếu trách nhiệm của tài xế chiếc xe bán tải. Đa số cho rằng va quệt dù có nghiêm trọng hay không thì tài xế cũng phải có trách nhiệm dừng xe để xử lý hậu quả.

"Quá chán với ý thức của tài xế chiếc bán tải. Đã gây ra va quệt cho người ta thì phải dừng lại xem thế nào; nếu được thì bỏ qua, không thì phải chịu bồi thường", một bình luận được nhiều người dùng Facebook ủng hộ.

"Chuyển hướng gấp và không thèm xi nhan. May mà va quệt với ô tô, chứ đi kiểu cắt mặt này mà va quệt với xe máy thì hậu quả sẽ rất nghiêm trọng", một cư dân mạng khác bình luận.

Bạn đọc Dân trí nghĩ gì về tình huống tạt đầu gây va quệt và cách xử lý của tài xế chiếc xe bán tải? Hãy chia sẻ cảm nghĩ của mình ở phần bình luận bên dưới.

Đang được quan tâm