Xe tải lao xuống mương nước để tránh “phượt thủ” lấn làn vượt ẩu

(Dân trí) - Để tránh một cặp đôi đi xe máy lấn làn vượt ẩu ở đoạn đường cua, tài xế xe tải đã phải đánh lái gấp khiến xe lao xuống một mương nước ở ven đường…

Sự việc xảy ra trên địa bàn xã Minh Lương (huyện Đoan Hùng, Phú Thọ) và được camera hành trình gắn trên xe tải ghi lại được, cho thấy khoảnh khắc khi chiếc xe này chuẩn bị vào một đoạn đường cua thì bất ngờ phát hiện một cặp đôi đi xe máy lấn sang làn đường ngược chiều để vượt một xe khác.

Đường hẹp và bị khuất tầm nhìn, tài xế chiếc xe tải có gắn camera hành trình đã không đủ khoảng cách và thời gian để phanh nên buộc phải đánh lái để tránh xảy ra va chạm, khiến chiếc xe tải lao xuống một mương nước ở ven đường.

Xe tải lao xuống mương nước để tránh “phượt thủ” lấn làn, vượt ẩu

May mắn, chiếc xe tải đã không bị lật và không có ai bị thương sau vụ việc này. Đây được xem là bài học cho những “phượt thủ” và những ai di chuyển bằng xe máy trên đường, tuyệt đối không được vượt ở những đoạn đường cua, khuất tầm nhìn.

Đặc biệt khi vượt các xe có kích thước lớn như xe bồn hay xe container, chỉ nên vượt ở những đoạn đường thẳng, đủ thông thoáng và vượt lên một cách dứt khoát, không bao giờ chạy song song hoặc chạy phía sau các xe này, bởi lẽ rất dễ lọt vào điểm mù của tài xế, có thể dẫn đến những tai nạn đáng tiếc.

Bài liên quan
Đang được quan tâm