Xe container độ đèn gây chói mắt và pha xử lý bất ngờ của tài xế đi sau

Gia An

(Dân trí) - Thấy chiếc container đi phía trước lắp thêm đèn ở đuôi xe gây chói mắt, tài xế xe đi phía sau đã xuống giật đứt dây điện của xe container.

Tình huống được ghi lại bởi camera hành trình của chính chiếc xe đi phía sau, thu hút hàng trăm bình luận khi được đăng tải trên mạng xã hội. 

Theo đó, chiếc xe container mang biển kiểm soát 15 (Hải Phòng) đã lắp thêm đèn ở phía sau. Hình ảnh cho thấy cụm đèn này được đặt tách rời khỏi cụm đèn hậu nguyên bản, phát ra ánh sáng trắng gây chói mắt tài xế các phương tiện đi sau.

Khi các xe phải dừng chờ, tài xế chiếc xe có gắn camera hành trình đã xuống xe và giật nguồn điện của chiếc đèn gây chói mắt này.

Xe container độ đèn gây chói mắt và pha xử lý gây tranh cãi của xe đi sau (Nguồn video: OFFB).

Hành động của tài xế xe đi phía sau đã nhận được nhiều luồng ý kiến trên mạng xã hội. Không ít người ủng hộ việc làm này và cho biết cũng từng bức xúc vì những chiếc xe độ thêm đèn. 

"Phía đuôi xe mà lắp đèn sáng như pha. Đành rằng độ thêm để dùng lúc cần thiết hay khi lùi, nhưng khi chạy bình thường cũng sử dụng làm ảnh hưởng rất nhiều tầm nhìn của người khác", nick Giang Anh viết. 

"Mình cũng mấy lần gặp kiểu này rồi. Nói thì các bác đi xe bán tải, xe container đừng giận chứ hai dòng này là hay độ lung tung nhất. Đầu xe thì lắp LED bar, đi phố cũng bật, đuôi xe thì lắp thêm đèn sáng như pha, có lúc còn giật mình tưởng xe đi ngược chiều sắp đâm vào mình", thành viên Đức Minh bình luận trong một nhóm Facebook.

Bên cạnh đó, cũng có quan điểm cho rằng việc làm của tài xế trên xe gắn camera hành trình là chưa phù hợp. "Đúng, sai thế nào thì mình nên phản ánh và có pháp luật xử lý. Giật dây điện, làm hỏng tài sản của người khác như vậy cũng không nên", anh Vũ Thành Tuấn nêu ý kiến.

"Xe container dài như vậy, họ lắp thêm đèn có thể dùng khi cần. Việc bật gây chói mắt như thế này cũng có thể do tài xế quên. Chạy lên nói với nhau một tiếng cũng bằng đấy thời gian mà lại tốt cho cả hai, hơn là việc làm hỏng đèn của họ", nick Khoa Nguyễn nhận xét.