Thứ bảy, 05/12/2020 - 00:05

Tình huống xe tải phải "bất đắc dĩ" chạy ngược chiều gây tranh cãi

Dân trí

Tình huống chiếc xe tải phải đi vào làn đường ngược chiều một cách bất đắc dĩ nhưng vẫn được nhiều người thông cảm…

Tình huống xảy ra trên Quốc lộ 4A đoạn Hang Chui thuộc địa phận xã biên giới Tân Mỹ, huyện Văn Lãng, Lạng Sơn, và được camera hành trình gắn trên một xe ô tô ghi lại được cho thấy một chiếc xe tải đang đi thẳng bất ngờ chuyển hướng sang phía làn đường ngược chiều để tiếp tục di chuyển.

Tình huống xe tải phải "bất đắc dĩ" chạy ngược chiều gây tranh cãi

Tuy nhiên, nguyên do của việc này là vì ở phía trước có một đoạn hầm chui qua núi với chiều rộng và chiều cao rất hạn chế, mà gần như chắc chắn chiếc xe tải này không thể chui lọt đoạn hầm chui này. Do vậy, hành động chạy vào làn ngược chiều của tài xế chiếc xe tải đã khiến nhiều người chứng kiến phải tranh cãi.

Nhiều người cho rằng hành động đi ngược chiều của tài xế chiếc xe tải là có thể thông cảm được, bởi lẽ đây là tình huống bất khả kháng, khi mà không đi vào làn đường ngược chiều sẽ không còn có giải pháp nào để tiếp tục di chuyển.

Tuy nhiên, không ít ý kiến khác lại cho rằng rất có thể cơ quan chức năng đã cắm biển cảnh báo giới hạn chiều cao cho đoạn đường này, nhưng tài xế của chiếc xe quá tải vẫn cố tình đi vào để rồi không còn cách nào khác là phải đi ngược chiều để tránh đoạn hầm chui.

T.Thủy
Video: BHĐX

Đáng quan tâm