Thứ ba, 02/03/2021 - 13:10

Xe bán tải gặp nạn khi bị kẹp giữa hai "gã khổng lồ" đường phố

Dân trí

Tài xế chiếc xe bán tải đã phải đánh lái gấp để tránh chiếc xe bồn đột ngột chuyển hướng để rồi bị một xe container đi cùng chiều tông phải.

Sự việc xảy ra trên tuyến quốc lộ 51, đoạn qua huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) và được camera hành trình của một xe ô tô đi cùng chiều ghi lại được, cho thấy khoảnh khắc một chiếc xe bồn chở xăng đang di chuyển ở làn đường phía trong đã bất ngờ chuyển hướng để vượt một xe container đi trước mặt.

Điều đáng nói là tài xế của chiếc xe bồn chỉ bật đèn xi-nhan rồi chuyển hướng ngay mà không quan sát lại phía sau. Tình huống chuyển làn bất ngờ này đã khiến tài xế của một xe bán tải đi ở làn đường giữa phải lập tức đánh lái gấp để tránh. Cùng thời điểm, một xe container lao đến ở làn đường phía trong cùng đã không kịp thời xử lý nên tông phải chiếc xe bán tải.

Xe bán tải gặp nạn khi bị kẹp giữa hai xe trọng tải lớn

Đoạn clip sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã gây ra nhiều tranh cãi về việc phương tiện nào có lỗi trong tình huống này.

Nhiều người cho rằng lỗi trực tiếp của vụ va chạm thuộc về tài xế chiếc xe bồn khi đã chuyển hướng gấp mà không quan sát phía sau. Trong khi đó, nhiều ý kiến khác lại cho rằng lỗi đã thuộc về tài xế chiếc xe container, bởi theo phân làn trên quốc lộ 51, xe tải không được phép di chuyển ở làn đường phía trong cùng mà chỉ được di chuyển ở 2 làn đường phía ngoài. Việc xe container đi sai làn đường đã dẫn đến tình huống va chạm với chiếc xe bán tải.

Đoạn clip cũng là một minh chứng cho thấy sự nguy hiểm khi di chuyển cạnh những xe có trọng tải lớn. Nếu đủ điều kiện, hãy vượt hẳn lên hoặc di chuyển giữa khoảng cách với các xe có trọng tải lớn để tránh những tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

T.Thủy
Video: Văn hóa giao thông

Đáng quan tâm