Xe container lao xuống ruộng vì tránh cô gái sang đường ẩu

(Dân trí) - Cô gái đi xe máy, chở theo một em nhỏ, bất ngờ lao sang đường dù tầm nhìn bị hạn chế, nên suýt chút nữa đã bị chiếc xe container cán phải…

Sự việc xảy ra trên tuyến đường 379, đoạn qua địa bàn huyện Văn Giang (Hưng Yên) và được camera hành trình gắn trên một xe ô tô ghi lại. Theo đó, cô gái đi xe máy, chở theo một em nhỏ ngồi phía sau, đã tìm cách quay đầu xe khi thấy đoạn đường phía trước bị ùn tắc.

Dù tầm nhìn bị một chiếc xe container đi bên cạnh che khuất, cô gái vẫn điều khiển xe máy băng nhanh qua đường, thay vì đợi khi quan sát được phía trước rồi mới di chuyển.

Ngay khi xe của cô gái vừa chạy băng qua đường, một chiếc xe container khác đã bất ngờ lao đến. Tài xế xe container thấy sự xuất hiện bất ngờ của cô gái đã phải phanh gấp, đồng thời đánh lái để tránh xảy ra va chạm.

Hậu quả, chiếc xe container lao xuống ruộng lúa ở ven đường, trong khi cô gái tiếp tục điều khiển xe máy rời khỏi hiện trường.

Xe container lao xuống ruộng vì tránh cô gái sang đường ẩu

Sau khi đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự phẫn nộ với kiểu điều khiển xe vô trách nhiệm của cô gái đi xe máy.

"Không hiểu sao có thể đi được như vậy? Đường thì đông mà qua đường như thể nhà mình, không cần quan sát một tí nào luôn. Nếu cứ đi kiểu này, không sớm thì muộn, cô gái này cũng sẽ gặp nguy hiểm mất thôi", một cư dân mạng bình luận.

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng khác cũng đã bày tỏ sự thán phục với tình huống xử lý rất nhanh của tài xế xe container, kịp thời đánh lái gấp ngay khi thấy cô gái.

Sự việc may mắn không gây ra hậu quả về người, nhưng đây chắc chắn là một bài học đáng nhớ, không chỉ cho cô gái đi xe máy trong đoạn clip, mà còn của tất cả mọi người về việc phải luôn quan sát kỹ khi tham gia giao thông để tránh nguy cơ tai nạn.

Tin liên quan
Đang được quan tâm