Xe tải vượt ẩu lập tức nhận bài học thích đáng

(Dân trí) - Chiếc xe tải vượt ẩu ở đoạn đường cấm vượt đã lập tức nhận được một bài học thích đáng khi gặp ngay xe cảnh sát giao thông.

Xe tải vượt ẩu lập tức nhận bài học thích đáng

Sự việc xảy ra trên một tuyến đường tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) và được camera hành trình trên một xe ô tô ghi lại. Theo đó, dù đoạn đường có vạch kẻ liền, nhưng tài xế xe tải vẫn cố tình lấn sang làn ngược chiều để vượt xe buýt.

Không chỉ vượt ẩu tại nơi cấm vượt, chiếc xe tải đã cố tình vượt khi phía trước mặt đang có đông xe ô tô chạy nối đuôi nhau. Việc này đã khiến chiếc xe tải chạy trên làn đường ngược chiều suốt một đoạn dài.

Những tưởng hành vi vượt ẩu nguy hiểm và sai luật của tài xế chiếc xe tải sẽ trót lọt, nhưng không. Chưa kịp trở lại làn đường của mình, chiếc xe này đã bị cảnh sát giao thông ngồi trên xe tuần tra ra hiệu lệnh yêu cầu dừng xe để xử lý.

Xe tải vượt ẩu lập tức nhận bài học thích đáng - 1

Cảnh sát giao thông ra hiệu lệnh cho chiếc xe tải đi sai luật phải dừng lại

Đoạn clip ghi lại sự việc đã nhanh chóng "gây sốt" sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, với nhiều ý kiến thể hiện sự hài lòng khi tài xế xe tải đã phải nhận ngay một bài học thích đáng cho hành vi đi sai luật nguy hiểm của mình.

"Ước gì xe nào đi sai luật cũng gặp phải 'quả báo' lập tức như thế này thì tốt biết mấy, hạn chế được bao nhiêu là tai nạn đáng tiếc", một cư dân mạng bình luận.

Nhiều người hy vọng sau khi nhận được bài học đáng nhớ này, tài xế xe tải trong clip sẽ có ý thức tuân thủ luật giao thông tốt hơn.