Volvo XC60 thế hệ mới sẽ trở thành xe chạy điện?

(Dân trí) - Lý do được cho là Volvo đã có một đối tác mới cung cấp pin cho hãng thực hiện chiến lược trở thành hãng xe chạy điện trước năm 2030.

Volvo XC60 thế hệ mới sẽ trở thành xe chạy điện? - 1

Mẫu Volvo XC40 phiên bản 2020.

Công ty pin Northvolt của Thụy Điển sẽ giúp Volvo phát triển và lắp ráp các bộ pin bền hơn, ổn định hơn, để dùng cho các mẫu xe thuần điện của Volvo và Polestar. Trong số đó có mẫu XC60 thế hệ mới, bên cạnh XC40 Recharge - mẫu xe thuần điện đầu tiên của Volvo.

Theo kế hoạch đầy tham vọng của Volvo, đến giữa thập kỷ này, ít nhất một nửa sản lượng của hãng sẽ là xe thuần điện, và sau đó, đến năm 2030, công ty sẽ chỉ bán xe thuần điện. Có vẻ như XC60 thế hệ mới sẽ đi đầu, cũng sẽ là mẫu xe đầu tiên dùng pin do đối tác mới của Volvo là công ty pin Northvolt sản xuất.

Hiện chưa có thông tin cụ thể, nhưng có lẽ xe sẽ ra mắt vào khoảng năm 2024. Có vẻ như Volvo XC60 thế hệ mới sẽ không còn bản động cơ đốt trong. Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để khẳng định điều đó vì thế hệ hiện tại mới có mặt trên thị trường được khoảng 3 năm.

Về quan hệ liên doanh với Northvolt, Volvo cho biết, trước tiên, hai bên sẽ cũng mở một trung tâm R&D ở Thụy Điển, dự kiến đi vào hoạt động từ năm 2022. Nếu mọi thứ theo đúng kế hoạch, hai công ty sẽ mở một nhà máy pin mới ở châu Âu, với công suất dự kiến lên tới 50GWh mỗi năm. 

Tin liên quan