Volkswagen tiếp tục phải triệu hồi xe

(Dân trí) - Tập đoàn ôtô của Đức - Volkswagen đã chính thức thông báo triệu hồi khoảng 5.200 chiếc e-Golf tại Mỹ vì nguyên nhân liên quan đến hệ thống pin nhiên liệu.

Volkswagen tiếp tục phải triệu hồi xe - 1

Nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này là do hệ thống điều khiển và quản lí pin có thể nhận định nhầm những tình huống nghiêm trọng do xung điện gây ra, tự động tắt động cơ và dẫn đến nguy cơ gặp tai nạn.

Những mẫu e-Golf nằm trong diện triệu hồi lần này được sản xuất trong khoảng từ năm 2015 đến nay và hiện Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) cho biết, chủ sở hữu của những chiếc e-Golf có thể mang xe tới tất cả các đại lí của VW để thực hiện việc cập nhật lại phần mềm quản lí pin.

Volkswagen tiếp tục phải triệu hồi xe - 2

Đây là sự kiện mới nhất liên quan đến việc triệu hồi xe của Volkswagen trong khi hãng đang phải đối mặt với hàng loạt vụ kiện liên quan đến gian lận nồng độ khí thải với tổng số 11 triệu xe trên toàn thế giới. Ước tính Volkswagen sẽ phải tiêu tốn hàng chục tỷ USD chi cho các khoản phạt và bồi thường, kèm theo đó là giám đốc Điều hành Martin Winterkorn đã phải từ chức.

Hiện tập đoàn này cho biết đã chi khoảng 6,5 tỷ euro (tương đương 7,3 tỷ USD) cho chiến dịch khắc phục hậu quả này, song theo một số thông tin, số tiền Volkswagen mà bỏ ra có thể lớn hơn rất nhiều.

Như Phúc
Tổng hợp

Volkswagen tiếp tục phải triệu hồi xe - 3
Volkswagen tiếp tục phải triệu hồi xe - 4
Volkswagen tiếp tục phải triệu hồi xe - 5