Chủ nhật, 06/09/2020 - 22:09

VinFast Lux giảm giá gần 600 triệu, thị trường đua khuyến mại tháng ngâu

Dân trí

Đại lý VinFast cộng dồn hàng loạt khuyến mại cho khách mua xe trong tháng 9. Honda HR-V cũng tiếp bước đà giảm giá của các mẫu xe khác nhằm kích cầu và xả hàng tồn.

Xe VinFast giảm giá 500-600 triệu đồng

Một số showroom đang chào mức giá cho Lux SA2.0 chỉ còn 1,065 tỷ đồng, giảm gần 600 triệu đồng so với niêm yết. Dòng sedan Lux A2.0 cũng còn 795 triệu đồng, trong khi công bố là 1,179 tỷ đồng.

VinFast Lux giảm giá gần 600 triệu, thị trường đua khuyến mại tháng ngâu - 1

Khuyến mại này áp dụng cho xe sản xuất năm 2019, giới hạn về cả số lượng cũng như màu sắc chủ yếu là xám và bạc. Chương trình thực tế là cộng gộp của nhiều ưu đãi khác như trừ 10% giá xe khi trả thẳng, ưu đãi khách hàng cũ hay tặng phí trước bạ…

Honda HR-V xả hàng, giảm 100 triệu

Chính sách bán hàng mới được một số đại lý Honda tung trong tháng 9, đưa giá HR-V giảm hơn 100 triệu đồng so với niêm yết. Giá thực tế của phiên bản G vào khoảng 686 triệu đồng, bản L là 760 triệu đồng.

VinFast Lux giảm giá gần 600 triệu, thị trường đua khuyến mại tháng ngâu - 2

Mức giá mới giúp Honda HR-V cạnh tranh tốt hơn trong phân khúc khi phiên bản cao cấp nhất giá ngang ngửa Hyundai Kona 1.6 Turbo (giá niêm yết 750 triệu đồng) hay Kia Seltos Premium (719 triệu đồng). "Tân binh" Corolla Cross bản G cũng ở phân khúc này, giá 720-728 triệu đồng.

Lời nhắc nhở cho ai hay để đồ giá trị dưới cốp

Camera an ninh của một cửa hàng hoa trên đường Hoàng Hoa Thám (Hà Nội) đã ghi lại hành động trộm cắp tinh vi của một nữ quái. Theo đó, một khách hàng đã bị lấy mất ví do chủ quan để dưới cốp mà không đóng chặt, thiếu cẩn thận.

Màn trộm đồ nhanh như chớp và lời nhắc nhở những ai hay để ví trong cốp

Sự việc là lời nhắc nhở cho những ai hay hay để đồ có giá trị dưới cốp nói chung, đặc biệt là khi đến những nơi công cộng, địa điểm đông người. 

Bạn đã biết câu bình ắc-quy đúng cách?

Hết điện ắc-quy là tình huống mà lái xe nào cũng nguy cơ gặp phải và điều này có thể trở thành “ác mộng” đối với những người chưa có kinh nghiệm. Trong trường hợp này, câu bình được xem là phương án tối ưu về thời gian và chi phí, song không phải ai cũng làm đúng.

VinFast Lux giảm giá gần 600 triệu, thị trường đua khuyến mại tháng ngâu - 3

Tài xế nên mua sẵn bộ dây câu bình và để sẵn trong xe phòng trường hợp khẩn cấp. Chi tiết các bước thực hiện tại đây.

Chọn xe sedan hay hatchback?

Với cùng một dòng xe, các nhà sản xuất có thể tung ra tùy chọn thiết kế sedan hay hatchback. Vậy kiểu xe nào sẽ phù hợp với bạn?

VinFast Lux giảm giá gần 600 triệu, thị trường đua khuyến mại tháng ngâu - 4

Xe hatchback đề cao tính thực dụng khi thường có không gian chứa đồ linh hoạt hơn nhờ hàng ghế thứ hai cho phép gập gọn, cửa ở đuôi xe có khả năng mở rộng. Đó còn là chiều dài tổng thể xe ngắn hơn, phần đuôi cắt vuông góc nên dễ quan sát phía sau, dễ dàng di chuyển trong phố.

Xe sedan có kiểu dáng cân đối, lịch sự. Khoang hành lý phía sau tách rời nên tránh mùi vào khoang hành khách. Thôn thường với cùng một dòng xe, phiên bản sedan sẽ có giá tốt hơn so với hatchback.

Gia An
tổng hợp

Đáng quan tâm
Mới nhất