Màn trộm đồ nhanh như chớp và lời cảnh báo những ai hay để ví trong cốp xe

(Dân trí) - Sau khi quan sát, người phụ nữ kiên trì đeo bám “con mồi” và chỉ mất khoảng 5 giây để lấy chiếc ví đặt dưới cốp xe của một khách đang mải mua hàng.

Camera an ninh của một cửa hàng hoa trên đường Hoàng Hoa Thám (Hà Nội) đã ghi lại hành động trộm cắp tinh vi của một nữ quái. Sự việc diễn ra chiều hôm qua (30/8), được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội.

Thời điểm đó, một nữ khách hàng đang đỗ chiếc Honda Spacy trên vỉa hè để chọn hoa. Lúc này, người phụ nữ khác đeo khẩu trang kín, mặc áo đỏ, đi xe tay ga không biển số, tiến tới và tìm cách lật cốp chiếc Spacy nhưng không thành.

Màn trộm đồ nhanh như chớp và lời nhắc nhở những ai hay để ví trong cốp

Kẻ trộm tiếp tục đeo bám “con mồi”, không ngừng ngó nghiêng và vờ như chuẩn bị quay đầu xe nhưng thực chất vẫn quan sát nhất cử nhất động của người phụ nữ mua hàng. Khi thấy chị này mở cốp lấy tiền rồi cất ví vào, nữ trộm cắp lật cốp một lần nữa và đã lấy được. 

Tình trạng móc cốp xe máy để lấy trộm đồ không mới nhưng không ít người vẫn chủ quan. Đầu tháng 8, Công an quận Ba Đình (Hà Nội) đã bắt quả tang một đối tượng đang móc trộm cốp xe máy Honda Spacy. Trước đó, nhiều vụ tương tự cũng được ghi nhận.

Màn trộm đồ nhanh như chớp và lời cảnh báo những ai hay để ví trong cốp xe - 1

“Một số xe có cốp rộng nhưng phần yên tương đối mềm, kẻ trộm có thể bẻ cong để luồn tay vào móc trộm đồ, vì thế người dùng không nên đặt các món đồ có giá trị”, anh Văn Thanh, một thợ sửa xe máy ở Hà Đông (Hà Nội) chia sẻ.

Sự tiện lợi của cốp xe khiến không ít người dù biết mất an tòa vậy nhưng hay “tặc lưỡi”. Trong tình huống bắt buộc, nên để ví tiền, điện thoại ở sâu bên dưới, phủ bên trên có thể là áo mưa, áo chống nắng. Một số mẫu xe có thêm phần nắp đậy để tăng độ an toàn.

“Dù có khóa, nắp đậy nhưng nếu kẻ gian gặp thuận lợi vẫn có thể phá khóa cốp để trộm đồ, thậm chí trộm cả xe. Vì thế, người dùng nên nâng cao cảnh giác, chủ động bảo quản đồ dùng cá nhân bằng cách luôn mang theo bên người”, anh Thanh cho biết.

Tin liên quan
Đang được quan tâm