Vietnam Motor Show 2013: Xem gì ở triển lãm ôtô lớn nhất Việt Nam?

(Dân trí) - Triển lãm Ôtô Việt Nam lần thứ 9 - Vietnam Motor Show 2013) sẽ được tổ chức từ ngày 23/10 đến 27/10/2013 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Tp Hồ Chí Minh.

Sơ đồ mặt bằng tại triển lãm Vietnam Motor Show 2013
Sơ đồ mặt bằng tại triển lãm Vietnam Motor Show 2013

Triển lãm Ôtô Việt Nam 2013 có sự góp mặt của 15 hãng ô tô bao gồm 8 thành viên Hiệp hội sản xuất Ôtô Việt Nam (VAMA): Ford, GM, Hino, Honda, Mercedes-Benz, Suzuki, Toyota và Vinastar cùng 7 thương hiệu xe nhập khẩu chính thức: Audi, BMW, Land Rover, Lexus, Renault, Nissan và Infiniti.

Ngoài sự có mặt của thương hiệu ôtô, triển lãm sẽ có thêm các gian hàng về các ngành công nghiệp phụ trợ, phụ tùng như: Michelin, Motul, Valvoline, NHC, JVC, LifePro, Robert Bosch, Hella, Pinaco… và các gian hàng trong lĩnh vực ngân hàng, bảo hiểm ô tô.

25.

Những mẫu xe có mặt tại triển lãm lần này.

Audi: Việt Nam - Vùng đất của Quattro, Audi hứa hẹn sẽ tiếp tục mang đến triển lãm những dòng xe sang trọng bậc nhất trên thế giới. Một số mẫu xe đáng chú ý lần này bao gồm Audi R8 Spyder 5.2 V10 quattro, Audi R8 Coupe 5.2 V10 quattro và các dòng Audi mới sắp ra mắt tại Việt Nam.

Audi R8 Spyder 5.2 V10 quattro

Audi R8 Spyder 5.2 V10 quattro

BMW: “Kiến tạo cảm giác lái” (Designed for Driving Pleasure), hai mẫu mới nhất mà BMW mang đến là BMW 1- Series, BMW Series 428i. Cùng với đó là khu vực trưng bày sản phẩm BMW Lifestyle, không gian tương tác Interactive Corner.

BMW 1- Series

BMW 1- Series

Ford:  Động cơ trứ danh EcoBoost lần đầu tiên sẽ xuất hiện tại Việt Nam, hai năm liền đoạt danh hiệu “Động cơ quốc tế của năm” trên toàn cầu, với khả năng tiết kiệm nhiên liệu ưu việt và công suất tương đương các động cơ lớn hơn. Động cơ EcoBoost 1.0L sẽ đến với người tiêu dùng Việt Nam đầu tiên trong phiên bản Ford Fiesta hoàn toàn mới. Tại Triển lãm, Ford cũng giới thiệu và khởi động Cuộc thi “Hành trình 24 giờ Fiesta” để quảng bá các đặc tính công nghệ tiến tiến lần đầu tiên giới thiệu tại Việt Nam của chiếc xe Fiesta thế hệ mới.

Ford Fiesta 

Ford Fiesta EcoBoost

GM: Với chủ đề chính “Find New Roads”, GM Việt Nam có một trong những gian hàng lớn nhất triển lãm (600m2), sẽ tập trung giới thiệu mẫu xe Spark, Cruze, Aveo, Colorado, các dòng xe mới sẽ giới thiệu cuối năm 2013, cùng các dòng xe thể thao.

Chevrolet Spark

Chevrolet Spark

Honda: Ngoài những mẫu đã có mặt tại Việt Nam như Civic, CR-V và tân binh City, Honda sẽ mang mẫu xe Accord thế hệ mới vốn đã có mặt tại Thái Lan và Malaisia cùng một mẫu xe concept mới của hãng mới ra mắt trên thế giới.

Honda Accord

Honda Accord

Land Rover: All-New Range Rover Sport 2014 sẽ là tâm điểm của hãng xe Anh quốc tại triển lãm lần này. Ngoài ra, sự có mặt của Range Rover Evoque, All-New Range Rover, All-New Range Rover Sport và công nghệ khung xe hoàn toàn bằng nhôm cũng sẽ là những điều thú vị tại triển lãm.

All-New Range Rover Sport 2014

All-New Range Rover Sport 2014

Mercedes-Benz: Tiếp tục phát huy thế mạnh là hãng xe sang duy nhất có sản phẩm lắp ráp tại Việt Nam, Mercedes-Benz sẽ mang tới 10 mẫu xe mới như S-class 2014, E-class 2014… Ngoài ra, hãng còn có khu vực dành riêng cho xe đã qua sử dụng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng tại Triển lãm.

S-class 2014

S-class 2014

Mitsubishi: Với chủ đề “Thể thao & Công nghệ tiên tiến”, Mitsubishi sẽ mang đến Pajero Sport, Triton. Tuy nhiên, mọi sự tập trung đối với Mitsubishi chính là mẫu xe sắp ra mắt tại Việt Nam, chiếc xe cỡ nhỏ Mirage. Ngoài ra Mitsubishi cũng sẽ mang đến GR-HEV - mẫu concept bán tải sử dụng công nghệ Hybrid.

Mitsubishi GR-HEV

Mitsubishi GR-HEV

Suzuki: Hãng xe Nhật Bản sẽ chính thức giới thiệu mẫu xe cỡ nhỏ Swift lắp ráp trong nước, ngoài ra, các sản phẩm xe du lịch còn có thêm Grand Vitara, Swift sản xuất tại Nhật… cùng các mẫu xe tải đang được ưa chuộng.

Suzuki 

Suzuki Swift 

Toyota: Mối quan tâm nhất của thị trường đối với Toyota lần này là sự có mặt chính thức của thương hiệu Lexus, thông qua Toyota Việt Nam. Với chủ đề “Peace of Mind” và Wakudoki, trong triển lãm lần này, Toyota Việt Nam sẽ trưng bày Toyota Corolla 2.0V màu sắc mới, Camry IMP, Prado 2014 và mẫu concept Fun Vii.

Toyota Fun Vii

Toyota Fun Vii

Việt Hưng

Bảng giá xe Chevrolet tại Việt Nam
 

Bạn thay dầu hộp số cho ô tô khi nào?

Tự theo dõi theo công-tơ-mét, đến kỳ thì mang xe tới xưởng để kiểm tra và thay dầu
Khi nào xưởng báo cần thay dầu thì thay
Bao giờ thấy đèn cảnh báo thì mang xe tới xưởng để kiểm tra và thay dầu
Ý kiến khác
  

Dòng sự kiện: Vietnam Motor Show 2013
Đọc thêm