Tỷ phú Na Uy bị phạt hơn 30.000 USD vì uống rượu lái xe

Dân trí Một nữ tỷ phú mới 22 tuổi của Na Uy vừa phải lĩnh phiếu phạt vi phạm luật giao thông vì lái xe khi nồng độ cồn trong máu cao gấp 3 lần giới hạn cho phép.


(Ảnh chỉ có tính minh hoạ)

(Ảnh chỉ có tính minh hoạ)

Katharina Gamlemshaug Andresen là tỷ phú trẻ thứ hai thế giới, với giá trị tài sản gần 1,23 tỷ USD. Cô là nữ thừa kế của Ferd - một doanh nghiệp tư nhân của Na Uy.

Tuần trước, Andresen hẳn đã thấm rằng khối tài sản khủng cũng không giúp cô tránh được việc tuân thủ pháp luật. Khi cô đang cầm lái chiếc Audi của mình thì bị cảnh sát giao thông yêu cầu dừng xe và kết quả kiểm tra cho thấy nồng độ cồn trong máu cô cao gấp 3 lần giới hạn cho phép ở Na Uy.

Với kết quả này, Andresen phải nộp phạt 30.400 USD vì mức phạt của Na Uy đối với tội lái xe trong tình trạng say xỉn được tính dựa trên tài sản của công dân.

“Toà án thành phố Oslo cho biết mức phạt có thể lên tới 40 triệu krone (4,9 triệu USD) nếu dựa trên giá trị tài sản của Andresen, nhưng các tài sản này chưa sinh lời và cô không có thu nhập cố định nên toà không tăng mức phạt dựa trên tài sản ước tính của cô,” theo hãng tin AP.

Cùng với mức phạt tiền, Andresen còn có nguy cơ ngồi tù 18 ngày và treo bằng lái 13 tháng.

Nhật Minh
Theo AP