Triển lãm ô tô Geneva 2021 sẽ có thể bị hoãn

(Dân trí) - Sau khi đã huỷ bỏ Triển lãm ô tô Geneva 2020 do dịch Covid-19, đơn vị tổ chức sự kiện cho biết, cũng chưa có gì chắc chắn về kỳ triển lãm năm sau.

Triển lãm ô tô Geneva 2021 sẽ có thể bị hoãn - 1

Đơn vị tổ chức Triển lãm ô tô Geneva đã rút hồ sơ xin hỗ trợ tài chính từ chính quyền bang Geneva, Thụy Sỹ sau khi phải hủy bỏ sự kiện năm nay do đại dịch Covid-19.

Đây là một trong những sự kiện ô tô lớn đầu tiên ở châu Âu bị hủy bởi đại dịch Covid-19 trong năm nay, do chính quyền địa phương ban hành lệnh cấm các cuộc tụ họp công cộng chỉ 4 ngày trước khi sự kiện dự kiến bắt đầu tại trung tâm triển lãm Palexpo vào ngày 5/3/2020.

Trong một tuyên bố chính thức, Quỹ Triển lãm ô tô quốc tế Geneva (FGIMS) cho biết quyết định trên đã khiến tình hình tài chính của đơn vị này ngày càng khó khăn, và phải nhờ đến sự hỗ trợ tài chính từ chính quyền bang Geneva để bù lỗ - ước tính khoảng 11 triệu franc - và để giúp chuẩn bị cho sự kiện năm sau.

Tuy nhiên, mới đây, FGIMS đã từ chối nhận khoản vay hỗ trợ trị giá 16,8 triệu franc Thụy Sỹ từ Hội đồng Hành chính Geneva do các điều khoản bị cho là không phù hợp với các giá trị của sự kiện này.

FGIMS cho biết, các điều kiện ràng buộc khoản vay, đặc biệt là việc chỉ định các nhà thầu tổ chức loạt sự kiện ăn theo và các đơn vị hậu cần kỹ thuật, là “không thể chấp nhận được. Trên thực tế, chúng mâu thuẫn với các quy định và đặc biệt là mục đích của quỹ đã được hình thành trong suốt hơn 100 năm qua”.

Tuyên bố cũng đặt ra những nghi ngại về việc liệu sự kiện này có thể tiếp tục diễn ra vào năm 2021 hay không. Theo FGIMS, “hiện chưa có gì chắc chắn về việc tổ chức sự kiện vào năm 2021.”

Một số nhà triển lãm được cho là đang vận động nhằm giúp sự kiện được tiếp tục tổ chức vào năm 2022, trong khi FGIMS đang lên kế hoạch khôi phục sự ổn định tài chính trong thời gian ngắn nhất, để có thể tổ chức một phiên bản tiếp theo của triển lãm.

Lạc Diệp

Theo Autocar

Đọc thêm