Toyota thừa nhận không thể đạt sản lượng mục tiêu

(Dân trí) - Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cho biết sẽ phải điều chỉnh sản lượng năm nay thấp hơn dự báo ban đầu.

Tình trạng thiếu nguồn cung chip toàn cầu trong ngành ô tô chưa có dấu hiệu được cải thiện. Do đó, nhiều hãng ô tô gặp khó trong việc sản xuất xe và Toyota không ngoại lệ.

Toyota thừa nhận không thể đạt sản lượng mục tiêu - 1

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã chính thức ra thông báo điều chỉnh dự báo sản lượng năm nay (Ảnh: Motor1).

Toyota cho biết, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 vẫn tiếp tục gây ra những bất tiện đáng kể cho khách hàng và sự gián đoạn trong chuỗi sản xuất. Tình trạng thiếu chip khiến Toyota phải điều chỉnh sản lượng toàn cầu trong tháng 11 ở mức khoảng 800.000 xe; trong đó, khoảng 550.000 xe tại các nhà máy ở Bắc Mỹ, châu Âu và các vùng khác.

Các con số này có vẻ vẫn rất ấn tượng, nhưng Toyota cho biết như vậy là thấp hơn dự báo ban đầu. Sản lượng tháng 11 giảm đồng nghĩa với dự báo sản lượng cả năm 9,7 triệu xe cũng sẽ giảm. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng dự báo này là cho tài khóa 2023, tức là kết thúc vào ngày 31/3/2023.

"Vẫn khó lạc quan do tác động của việc thiếu linh kiện bán dẫn và một số yếu tố khác. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ tiếp tục xem xét kỹ nguồn cung cấp phụ tùng và phối hợp với các bên có liên quan để cân nhắc tất cả các khả năng có thể, nhằm đảm bảo rằng chúng tôi có thể giao được càng nhiều xe tới khách hàng càng sớm càng tốt", Toyota cho biết. 

Toyota cũng đã công bố danh sách các hoạt động sản xuất phải tạm ngừng trong tháng 11 tại các nhà máy của công ty tại Nhật. Theo đó, 8 nhà máy và 11 dây chuyền sản xuất trong tổng số 28 dây chuyền sản xuất tại 14 nhà máy sẽ phải tạm dừng. 

Theo Motor1
Tin liên quan