Thiếu chip bán dẫn, GM cắt những tính năng tiện ích gì trên xe?

Nhật Minh

(Dân trí) - Không thể chờ đợi nguồn cung chip bán dẫn, mà phải duy trì việc sản xuất và bán xe, nên GM đã cắt bớt một số tính năng tiện ích của xe, không hẹn ngày trở lại.

Thiếu chip bán dẫn, GM cắt những tính năng tiện ích gì trên xe? - 1

Nội thất của mẫu Chevrolet Tahoe 2021.

GM sẽ bỏ công nghệ dừng/khởi động của nhiều mẫu SUV cỡ lớn do thiếu chip bán dẫn. Trước đó, nhà sản xuất ô tô Mỹ đã phải bỏ công nghệ ngắt xy-lanh trên một số mẫu xe bán tải, cũng do thiếu chip bán dẫn. 

Các mẫu phiên bản 2021 sẽ bị ảnh hưởng bao gồm: Chevy Tahoe, Chevy Suburban, GMC Yukon, Cadillac Escalade, Chevrolet Silverado 1500 và GMC Sierra 1500. Chỉ các xe xuất xưởng sau ngày 7/6 bị ảnh hưởng.

"Bằng cách này, chúng tôi có thể duy trì sản xuất các mẫu SUV và bán tải để đáp ứng nhu cầu đang tăng cao của thị trường," GM cho biết.

Như một cách xoa dịu khách hàng, GM sẽ giảm giá xe 50 USD. 

Vì sự vắng bóng của công nghệ tiết kiệm nhiên liệu này, hầu hết các mẫu xe nói trên sẽ tốn xăng hơn khi chạy trong phố. Vì thế, khách hàng được khuyên nên xem xét kỹ cung đường mình hay chạy trước khi xuống tiền mua xe.

GM cho biết sẽ trang bị lại tính năng dừng/khởi động cho xe trong thời gian sớm nhất có thể, nhưng không đưa ra mốc chính xác.

"Chuỗi cung ứng của chúng tôi đang nỗ lực làm việc với nguồn cung để làm giảm bớt mức độ ảnh hưởng của tình trạng thiếu chip bán dẫn," GM cho biết. "GM vẫn đang cân đối lượng chip bán dẫn để có thể sản xuất và giao các mẫu xe "hot" nhất cho khách. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng thiếu chip bán dẫn có lẽ sẽ còn kéo dài.