Thứ tư, 15/01/2020 - 05:10

Toyota sẽ ra mắt một mẫu SUV cỡ nhỏ dựa trên Yaris

Dân trí

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã chính thức công bố kế hoạch sản xuất một mẫu SUV cỡ nhỏ sử dụng chung cơ sở gầm bệ với Yaris thế hệ thứ 4, nhưng sẽ không phải là phiên bản gầm cao của Yaris mà là dòng sản phẩm độc lập.

Toyota sẽ ra mắt một mẫu SUV cỡ nhỏ dựa trên Yaris - 1

Thông báo trên được đưa ra tại một sự kiện ở Amsterdam (Hà Lan), cùng với hình ảnh phác hoạ đơn giản cho thấy kiểu dáng của mẫu SUV cỡ nhỏ này.

Theo lời phó chủ tịch điều hành Toyota châu Âu - ông Matthew Harrison, đây không chỉ là một mẫu Yaris nâng gầm và thân xe cao hơn, mà là một mẫu SUV hạng B hoàn toàn mới, có nét đặc trưng riêng, với thiết kế nhỏ gọn và năng động.

Ông Harrison cũng cho biết thêm rằng Toyota sẽ sớm ra mắt bản thiết kế cuối cùng, và rằng mẫu xe mới này sẽ bổ trợ cho sự thành công của Yaris tại châu Âu, nơi loại xe này chiếm khoảng 30% doanh số của Toyota vào năm 2025.

Như đã đề cập ở trên, mẫu SUV mới này sử dụng cơ sở gầm bệ toàn cầu mới của Toyota (TNGA) GA-B giống như Yaris thế hệ mới. Đàn anh C-HR sử dụng cơ sở gầm bệ GA-C và có chiều dài cơ sở 2.640 mm. Do đó, mẫu SUV mới này (hiện chưa có tên gọi) sẽ được định vị thấp hơn C-HR và có thể sẽ trở thành một lựa chọn thay thế giá rẻ hơn cho một số mẫu crossover hạng B, như Nissan Juke, Renault Captur, Peugeot 2008, Opel/Vauxhall Mokka X...

Dự kiến mẫu xe này sẽ được ra mắt vào nửa cuối năm nay và việc sản xuất sẽ khởi động tại nhà máy Onnaing ở gần Valenciennes, Pháp, cũng là nơi đang sản xuất mẫu Yaris.

Nhật Minh

Theo Carscoops