Thứ năm, 05/03/2020 - 10:09

Toyota hoãn ra mắt mẫu SUV cỡ nhỏ mới

Dân trí

Triển lãm ô to Geneva bị huỷ bỏ vì dịch Covid-19, nhưng nhiều hãng vẫn livestream ra mắt xe mới; riêng Toyota hoãn luôn việc ra mắt mẫu SUV dựa trên Yaris. Người tiêu dùng tiếp tục phải chờ đợi...

Toyota hoãn ra mắt mẫu SUV cỡ nhỏ mới - 1

Trang Autonews Europe dẫn một nguồn tin cho biết mẫu SUV cỡ nhỏ phát triển dựa trên Yaris sẽ ra mắt chậm lại vài tuần, cũng có thể là vài tháng.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản dự kiến ra mắt mẫu SUV hạng B này tại Triển lãm ô tô Geneva, nhưng do sự kiện bị huỷ bỏ, Toyota cũng quyết định chưa vội ra mắt xe, trong khi hầu hết các nhà sản xuất khác đã livestream ra mắt xe mới vào hôm 3/3, ngày dự kiến bắt đầu triển lãm. 

Thực tế là Toyota vốn đã có kế hoạch giảm bớt các hoạt động của mình tại Geneva sau khi đẩy sự kiện truyền thông truyền thống của hãng lên tổ chức từ tháng 1, thay vì vào đêm trước triển lãm. Đầu năm nay, tại Amsterdam (Hà Lan), Toyota đã ra mắt một loạt xe mới, gồm: Mirai thế hệ mới (xe chạy bằng pin nhiên liệu), RAV4 hybrid sạc điện, và Lexus UX 300e SUV chạy hoàn toàn bằng điện. Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản chỉ dành lại duy nhất mẫu SUV cỡ nhỏ phát triển dựa trên Yaris để ra mắt tại Triển lãm ô tô Geneva, nhưng vì sự kiện bị hoãn, hãng thấy chưa cần vội ra mắt, đặc biệt là khi mẫu xe này, theo kế hoạch, phải đến tháng 3 năm sau mới có mặt trên thị trường.

Dự kiến khi có mặt trên thị trường châu Âu, mẫu SUV (chưa có tên) này sẽ được trang bị cùng loại động cơ hybrid xăng-điện 3 xy-lanh với mẫu Yaris thế hệ mới. Toyota sẽ trang bị cho mẫu xe này hệ dẫn động 4 bánh, điều khá lạ ở phân khúc SUV cỡ nhỏ. Cả Yaris và mẫu SUV mới đều dùng cơ sở gầm bệ GA-B và sẽ được sản xuất tại nhà máy của Toyota ở Valenciennes, Pháp.

Toyota hoãn ra mắt mẫu SUV cỡ nhỏ mới - 2

Nhật Minh

Theo Autonews