Thứ ba, 15/09/2009 - 06:30

Toyota giới thiệu Auris Hybrid

Dân trí

Trong nỗ lực sang chinh phục thị trường châu Âu, bảo vệ vị trí dẫn đầu thị trường xe hybrid, Toyota đã chọn sàn triển lãm Frankfurt làm nơi ra mắt mẫu Auris Hybrid concept.

 

Toyota giới thiệu Auris Hybrid - 1
 
Đây sẽ là mẫu xe hybrid đầu tiên Toyota sản xuất ở châu Âu, tại nhà máy Burnaston của công ty ở Derbyshire, Anh quốc. Việc sản xuất dự kiến sẽ bắt đầu vào năm sau.

 

Toyota HSD Auris Full Hybrid sẽ dùng chung hệ thống hybrid với xe Prius thế hệ thứ ba, mẫu xe đã ra mắt vào mùa hè năm nay. Hệ thống bao gồm một động cơ xăng 1.8L công suất 97 mã lực và một mô-tơ điện sử dụng năng lượng từ bộ pin nickel-metal hydride.

 

Chiếc xe chỉ có khả năng quãng đường 2km ở vận tốc 50km/h với mô-tơ điện.

 

Thời gian xe tăng tốc 0-100km/h là khoảng 10 giây, trong khi lượng khí thải CO2 chưa đến 100g/km (thông số nhà sản xuất).

 

Ngoài ra, để tăng tính năng vận hành cho xe Auris Hybrid, các kỹ sư của Toyota đã có một số thay đổi về kết cấu nhằm cải thiện tính khí động học cho xe, bù lại việc trọng lượng tăng lên do hệ thống hybrid. Những thay đổi đó gồm mũi xe được thiết kế để tăng lượng khí hút vào khoang động cơ và tối ưu hóa hiệu quả sử dụng nhiên liệu; các góc dẹt ở cản trước và hệ thống treo được hạ thấp hơn so với phiên bản Auris động cơ đốt trong.

 

Các thay đổi khác gồm: bộ la zăng hợp kim 18-inch, cánh gió sau lớn hơn, bộ khuếch tán gió sau, các tấm hấp thụ năng lượng mặt trời trên nóc xe giúp sạc hệ thống pin. Trên táp-lô cũng có các tấm hấp thụ năng lượng mặt trời giúp sạc điện thoại di động hoặc hệ thống dẫn đường. Đèn pha và đèn hậu ứng dụng công nghệ LED.

 

Về nội thất, Auris Hybrid concept có ghế ngồi bọc da Gaucholino màu xanh lam, với đường khâu màu xanh nhạt hơn. Ở táp-lô và các hốc hút gió có điểm thêm màu trắng. Kính cửa sổ và kính chắn gió thuộc loại dày, cho khả năng cách âm tốt khi xe vận hành ở tốc độ cao.
 
Toyota giới thiệu Auris Hybrid - 2


Toyota giới thiệu Auris Hybrid - 3

Toyota giới thiệu Auris Hybrid - 4


Toyota giới thiệu Auris Hybrid - 5

Toyota giới thiệu Auris Hybrid - 6


Toyota giới thiệu Auris Hybrid - 7


Toyota giới thiệu Auris Hybrid - 8


Toyota giới thiệu Auris Hybrid - 9

 

Lê Thư

Theo AutoCar

Đáng quan tâm
Mới nhất