Thực hư tin đồn Nissan hợp tác Apple để phát triển xe điện tự lái

(Dân trí) - Sau khi xuất hiện tin đồn về việc Nissan sẽ hợp tác với Apple để phát triển xe điện tự lái cho "quả táo", hãng xe nước Nhật đã lên tiếng về thông tin này.

Thực hư tin đồn Nissan hợp tác Apple để phát triển xe điện tự lái - 1

Apple vẫn chưa thể tìm được một hãng xe phù hợp để làm đối tác phát triển xe điện mang thương hiệu của hãng

 Tờ báo The Financial Times đã dẫn lời các nguồn tin thân cận cho biết Apple đã thảo luận với Nissan để phát triển và sản xuất mẫu xe điện tự lái đầu tiên của Apple. Tuy nhiên, Nissan đã nhanh chóng lên tiếng phủ nhận thông tin này và cho biết hiện cả Nissan lẫn Apple đều không có liên hệ gì với nhau.

"Chúng tôi hiện không thảo luận với Apple. Tuy nhiên, Nissan luôn cởi mở với các mối quan hệ hợp tác và đối tác để thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi của ngành công nghiệp ô tô", phát ngôn viên của Nissan cho biết trong một thông cáo đưa ra.

Về phía mình, Apple không đưa ra bình luận nào về việc hãng có liên hệ với Nissan hay không.

Trước đó, Apple được cho là đang thảo luận với nhiều hãng xe lớn để tìm một đối tác phù hợp nhằm phát triển và sản xuất mẫu xe điện tự lái mang thương hiệu của hãng. Apple sẽ đóng vai trò thiết kế, phát triển hệ thống tự lái, các tính năng kết nối… trong khi đó, hãng xe đối tác sẽ chịu trách nhiệm phát triển khung gầm, công nghệ pin và quá trình sản xuất hoàn thiện.

Hyundai và Kia từng được cho là 2 hãng xe đã gần đạt được thỏa thuận với Apple trong việc phát triển và sản xuất xe tự lái cho "quả táo". Tuy nhiên, trong một thông báo gần đây, Hyundai và Kia cho biết cả hai đã ngừng mọi cuộc thương thảo với Apple và không rõ có tiếp tục quay trở lại hợp tác trong tương lai hay không.

Các nguồn tin cho biết chiếc xe điện đầu tiên mang thương hiệu của Apple sẽ được giới thiệu vào năm 2024 và được bán ra thị trường sau đó một năm. Tuy nhiên, với việc Apple vẫn chưa tìm được một đối tác phù hợp để phát triển và lắp ráp xe cho mình, rất có thể chiếc xe điện quả Apple sẽ phải trễ hẹn và ra mắt muộn hơn dự kiến ban đầu.

Đang được quan tâm