Hyundai và Kia ngừng thương thảo phát triển xe điện với Apple

(Dân trí) - Hai hãng xe của Hàn Quốc đã ngừng mọi cuộc thảo luận với Apple để hợp tác phát triển chiếc xe điện mang thương hiệu của hãng công nghệ Mỹ.

Hyundai và Kia ngừng thương thảo phát triển xe điện với Apple - 1

Tương lai chiếc xe điện của Apple vẫn chưa thể được xác định khi các cuộc đàm phán để phát triển đang đi đến ngõ cụt

Tuần trước đã xuất hiện nhiều thông tin về việc Apple đang thảo luận với Hyundai và Kia để phát triển và sản xuất mẫu xe điện mang thương hiệu của riêng hãng. Các nguồn tin đều cho biết xe chạy điện của Apple sẽ ra mắt vào năm 2024, có mặt trên thị trường vào năm 2025, trong đó Hyundai sẽ chịu trách nhiệm phát triển cùng Apple, còn Kia sẽ chịu trách nhiệm sản xuất, với sản lượng 100.000 chiếc mỗi năm.

Tuy nhiên, mới đây, đại diện của Hyundai và Kia đã xác nhận hai hãng xe Hàn Quốc này đã ngừng mọi cuộc thảo luận với Apple về việc phát triển xe điện. Không có lý do nào được đưa ra, nhưng nhiều nguồn tin cho biết mọi cuộc thương thảo chỉ là tạm ngừng và có thể sẽ được nối lại trong thời gian tới.

Theo các nhà phân tích, nhiều khả năng cuộc "đấu đá nội bộ" giữa Hyundai và Kia trong việc giành quyền hợp tác với Apple là nguyên do khiến cho những cuộc thương thảo phải tạm ngừng. Hiện Hyundai đang là công ty mẹ của Kia khi chiếm 33,88% cổ phần tại hãng xe này.

Giá cổ phiếu của Hyundai và Kia đã sụt giảm lần lượt 8,4% và 13,3% sau khi  thông tin trên được đưa ra.

Ngoài Hyundai và Kia, Apple được cho là cũng đang thương thảo với nhiều hãng xe khác để phát triển và sản xuất xe điện cho mình.

Apple từ chối đưa ra bình luận về thông tin trên.

Việc Apple tham gia vào thị trường xe điện được dự đoán sẽ giúp đẩy nhanh hơn nữa tốc độ phát triển của thị trường xe điện, tương tự như điều mà Apple đã làm được với thị trường di động khi ra mắt mẫu iPhone đầu tiên vào năm 2007.

Tin liên quan
Đang được quan tâm