Thứ sáu, 28/06/2019 - 14:24

Thêm một bài học đáng nhớ về điểm mù xe tải

Dân trí

Trong lúc chuyển hướng sang đường, tài xế chiếc ô tô đã vô tình đi vào điểm mù của xe tải nên va chạm là điều không thể tránh khỏi...

Sự việc xảy ra trên một tuyến đường ở thành phố Bắc Ninh và được camera hành trình trên một chiếc xe đi cùng chiều ghi lại. Theo đó, một chiếc Honda City chạy nối đuôi xe khách phía trước để rẽ trái ngay trước mũi một chiếc xe tải.

Tuy nhiên, sau khi xe khách vượt qua được, thì chiếc Honda City lại vô tình bị lọt vào điểm mù của xe tải. Tài xế xe tải không nhận ra nên đã nhấn ga tăng tốc, gây ra va chạm với chiếc City khiến phần đầu xe bị hư hỏng và một bên kính chiếu hậu bị văng ra.

Thêm một bài học đáng nhớ về điểm mù xe tải

May mắn là vụ tai nạn không gây thiệt hại về người. Nếu đây là một người đi xe máy và nếu vẫn giữ cách di chuyển vào điểm mù của xe tải như vậy, hậu quả chắc hẳn sẽ nghiêm trọng hơn rất nhiều.

Đây là bài học cho bất kỳ người tham gia giao thông nào, hãy tránh xa điểm mù của những chiếc xe có kích thước lớn như xe tải, xe trộn bê tông hay xe container..., bởi lẽ tài xế của những chiếc xe này không thể quan sát được các điểm mù xung quanh xe, rất dễ dẫn đến tai nạn đáng tiếc.

T.Thủy

Video: Nguyễn Nguyên