Tham khảo một giải pháp đỗ xe cho nhà có sân chật

(Dân trí) - Hệ thống bệ đỡ có thanh trượt sẽ giúp đưa ô tô vào chỗ đỗ chỉ rộng vừa khít xe một cách nhanh chóng, thay vì người lái phải loay hoay ghép song song, dễ xước xe và mất thời gian.

Tham khảo một giải pháp đỗ xe cho nhà có sân chật.

Clip sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã tạo tranh luận sôi nổi. Hầu hết các ý kiến đều tán thưởng giải pháp đỗ xe thông minh này và cho rằng các nhà có sân  hẹp nên tham khảo áp dụng. 

Cũng có không ít người nhận xét rằng với khoảng trống như ngôi nhà trong clip, tài xế hoàn toàn có thể tự ghép xe song song, không cần đầu tư hệ thống thanh trượt tốn kém và phức tạp như vậy. Đáp lại, nhiều cư dân mạng cho rằng việc cố ghép xe song song trong tình huống này rất mất thời gian và dễ xước hỏng xe.

"Kể cả có cố đỗ vào được nhưng chắc chắn nhiều người cũng cảm thấy không thoải mái mỗi khi xe ra vào. Đầu tư một lần, thoải mái dài lâu", một tài khoản Facebook phản bác.

"Lúc đi làm về người thì mệt, chỗ đỗ thì hẹp, đánh lái loay hoay mãi mới vào chuồng được thì chỉ muốn bỏ xe. Thỉnh thoảng thì còn cố chứ ngày nào cũng đánh ra đánh vào một lần sẽ rất bất tiện, mất thời gian. Đầu tư hệ thống đỗ thế này là chuẩn nhanh gọn", một tài khoản khác bình luận.

"Đỗ xe bằng hệ thống này thì người còn ra trước được, chứ cố đỗ "bằng cơm" thì ngày nào cũng phải chui ra chui vào bằng cửa phụ cũng mệt phết đấy", một người khác nêu ý kiến.

"Có điều kiện thì làm thôi, tại sao phải làm khó cho mình, thay vì ngày nào về cũng căng đầu ra de xe vào, xui xui va quệt nhầm có khi còn tốn hơn tiền làm cái cầu", tài khoản Facebook Tiến Duy bình luận.

Tin liên quan