Tài xế Việt sáng tạo phụ kiện giúp đỗ xe “chuẩn từng centimet” trong nhà

(Dân trí) - Tận dụng gương của ô tô tải và ống nước trong nhà, một tài xế đã lắp đặt để giúp đỗ xe vào không gian chật hẹp mà hạn chế được va chạm gây trầy xước.

Bằng cách lắp một chiếc gương cầu lồi kích thước lớn, tận dụng từ gương của ô tô tải cũ, anh Hưng ở Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết đã không còn lo chiếc xe của mình bị xước đầu khi đỗ vào trong nhà. 

Anh lắp vào góc nhà, còn khéo léo sử dụng đường ống dẫn nước để tiết kiệm chi phí. “Ngồi cứ ngắm, cứ nghĩ nên tôi nảy ra ý tưởng như vậy”, anh chia sẻ cách làm trong một nhóm Facebook cùng đi xe giống mình.

Tài xế Việt sáng tạo phụ kiện giúp đỗ xe “chuẩn từng centimet” trong nhà - 1

Anh Hưng lắp gương cầu tận dụng từ ô tô tải và ống nước

“Trước đây đã đặt sẵn cục gỗ dưới sàn nhà nhưng từ ngày lắp gương này thì chủ yếu căn bằng gương, chứ nhỡ chân thì không còn cơ hội” anh Hưng nói. “Nhà không rộng rãi nên mình phải thích nghi thôi”.

Chia sẻ của anh Hưng đã nhận được hàng trăm lượt yêu thích và bình luận trên mạng xã hội. “Quá sáng tạo, chi phí vài trăm nghìn nhưng hạn chế được trầy xước, cũng không mất công xuống xe để nhòm ngó”, nick Facebook Quốc Trung bình luận. “Rất đáng để các tài xế học hỏi, nhất là ai đỗ xe trong nhà hẹp”. 

Tài xế Việt sáng tạo phụ kiện giúp đỗ xe “chuẩn từng centimet” trong nhà - 2

Miếng gỗ đặt dưới sàn cũng là một cách giúp căn đầu xe khi đỗ trong nhà

“Em thấy ở nước ngoài người ta cũng hay làm cách này. Ở Việt Nam còn sáng tạo hơn khi tận dụng gương cầu từ xe tải cũ, giá đỡ bằng ống nước”, thành viên Vương Bách chia sẻ. “Chi phí lắp đặt không đáng bao nhiêu nhưng tránh được kha khá tiền sơn lại xe”.

Một số thành viên khác cũng chia sẻ về cách đỗ xe trong nhà hẹp của mình. “Tôi đặt miếng gỗ dưới sàn nhà, cứ đi vừa qua gờ đó là mũi xe cách tường đúng 2 centimet”, anh Lê Quốc bình luận. “Dĩ nhiên cũng phải thật nhẹ chân ga, chân phanh”.

Bài liên quan
Đang được quan tâm