Tài xế xe tải mất tập trung suýt gây tai nạn kinh hoàng

(Dân trí) - Tài xế xe tải di chuyển với tốc độ cao trên đường mưa trơn trượt suýt chút nữa đã gây nên một vụ tai nạn kinh hoàng cho nhóm người đang dừng chờ đèn đỏ…

Tình huống giao thông thót tim được camera hành trình trên chính chiếc xe tải suýt gây ra tai nạn ghi lại, cho thấy khoảnh khắc chiếc xe này đang di chuyển với tốc độ khá cao trên đường mưa trơn trượt, cùng với đó, tài xế của chiếc xe này cũng phần nào mất tập trung khi đang cầm lái nên không quan sát thấy chiếc xe tải phía trước đang giảm tốc độ và dừng lại vì gặp đèn đỏ.

Khi thấy chiếc xe tải phía trước dừng lại, tài xế chiếc xe tải gắn camera hành trình đã bị giật mình, đánh lái gấp để tránh xảy ra va chạm, suýt chút nữa đã lao thẳng vào nhóm người đi xe máy đang dừng chờ đèn đỏ.

May mắn, tài xế này vẫn kịp thời bẻ lái, giúp tránh được một vụ tai nạn giao thông kinh hoàng.

Tài xế xe tải mất tập trung suýt gây tai nạn kinh hoàng (Video: Camera giao thông).

Đoạn clip về tình huống giao thông thót tim này đã "gây sốt" sau khi được đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng cho biết họ thực sự rùng mình khi chứng kiến khoảnh khắc xe tải lao vào nhóm người đi xe máy dừng chờ đèn đỏ, nhưng may mắn điều tồi tệ đã không xảy ra.

"Tài xế chiếc xe tải có gắn camera hành trình không nắm bắt chính xác tình huống đang xảy ra. Đi đến giao lộ có đèn tín hiệu giao thông sắp chuyển sang đỏ nhưng vẫn cố gắng di chuyển nhanh. Quá may mắn vì tài xế này vẫn kịp thời khắc phục sai lầm của mình mà chưa gây ra hậu quả nghiêm trọng nào", tài khoản Facebook T.Vũ bình luận sau khi xem đoạn clip.

"Phải nói là quá may mắn, cho cả tài xế xe tải lẫn những người đang dừng chờ đèn đỏ. Tình huống này tài xế chiếc xe tải không kịp thời xử lý để chuyển hướng mà càn quét vào nhóm người đi xe máy, hậu quả chắc chắn sẽ rất kinh hoàng", người dùng Facebook có tên T.Hoàng bình luận.

"Trời mưa, đường trơn mà tài xế chiếc xe có gắn camera hành trình di chuyển với khoảng cách quá gần xe phía trước, khi có tình huống bất ngờ xảy ra thì xử lý sẽ rất khó. Hy vọng đây sẽ là một bài học đáng nhớ để rút kinh nghiệm ở những lần sau", một người dùng Facebook khác nhận xét.

Đa phần ý kiến của cư dân mạng cho rằng tài xế chiếc xe tải có gắn camera hành trình đã không tập trung khi đang cầm lái, tuy nhiên, một vài cư dân mạng khác lại cho rằng rất có thể tài xế của chiếc xe này đã bị khuất tầm nhìn bởi chiếc xe tải đi phía trước mặt nên không quan sát được tín hiệu đèn giao thông, do vậy đã không chủ động giảm tốc độ khi đèn sắp chuyển sang màu đỏ, nên khi nhìn thấy xe phía trước dừng lại đã đánh lái gấp theo phản xạ. Điều quan trọng nhất trong tình huống này đó là không có vụ va chạm xảy ra và may mắn không có thiệt hại nào về người.