Tài xế "rụng tim" trong khoảnh khắc bị xe khác tạt nước làm "mù" kính lái

(Dân trí) - Nước đọng dưới lòng đường bị hai ô tô đi hai bên tạt lên, khiến tài xế gần như “mù đường” trong khoảng 5 giây, trong khi xe đang di chuyển trên cao tốc.

Lưu thông trong ngày mưa là tình huống mà tài xế nào cũng từng gặp phải. Tuy nhiên, trải nghiệm "cảm giác mạnh" thực sự là khi nước bắn tung lên, làm lái xe không nhìn thấy bất kỳ điều gì phía trước.

Một người dùng Facebook đã chia sẻ đoạn từ camera hành trình, ghi lại tình huống mới trải qua trong những ngày Hà Nội mưa gió. Anh này lưu thông trên đường Võ Nguyên Giáp, chạy ở làn giữa thì đến đoạn mặt đường sũng nước.

Tài xế "rụng tim" vì bị xe khác tạt nước làm "mù" kính lái

Đúng lúc đó, chiếc Ford EcoSport vượt lên ở làn bên trái (theo chiều của xe gắn camera hành trình), một chiếc xe tải chạy ở làn bên phải. Nước ở mặt đường tạt lên chiếc xe đi ở giữa, làm "mù" tầm nhìn của kính lái trong vài giây. 

"Tôi đứng hình trong mấy giây, cảm giác như chết lâm sàng vậy", chủ nhân video chia sẻ dưới phần bình luận. "Lúc đó chỉ sợ húc vào đuôi xe phía trước, phanh lại thì sợ đằng sau tông, kiếp vía".

Nhiều người dùng Facebook cho biết cũng đã trải qua tình huống tương tự. "Kinh nghiệm của tôi là trời mưa cứ tránh xa các xe to, nhất là ô tô tải, xe container", tài khoản Quang Hưng chia sẻ. "Như vậy vừa an toàn, vừa không bị nước tạt".

Tài xế rụng tim trong khoảnh khắc bị xe khác tạt nước làm mù kính lái - 1

Nước bắn từ các phương tiện khác có thể làm mất tầm nhìn

Lái xe Duy Phúc cho rằng nếu bị mất tầm nhìn trong ngắn hạn do nước bắn, nên giữ thật vững tay lái và nhả chân ga. "Đạp phanh gấp lúc này có nguy cơ bị xe phía sau đâm vào, nguy hiểm hơn là đường trơn trượt có thể gây mất lái", anh nói.

Bạn đã gặp tình huống mất tầm nhìn trong vài giây tương tự vậy chưa và xử lý thế nào? Xin chia sẻ ý kiến trong phần bình luận.

Tin liên quan
Đang được quan tâm