Tài xế mở cửa bất cẩn làm người khác ngã ra đường rồi bị ô tô chèn qua

(Dân trí) - Thiếu quan sát nên người lái ô tô đã làm người đi xe điện bị ngã, đúng lúc đó có xe khác đi tới. Vụ va chạm tiếp tục là lời nhắc nhở người đi ô tô cần mở cửa xe một cách thận trọng.

Tình huống giao thông này xảy ra ngày 12/9 tại một tuyến đường thuộc tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Camera an ninh của một ngôi nhà ven đường đã ghi lại được diễn biến.

Tài xế mở cửa bất cẩn làm người khác ngã ra đường rồi bị ô tô chèn qua

Theo đó, chiếc ô tô màu trắng đỗ bên đường nhưng tài xế đã mở cửa bất cẩn, hất người phụ nữ đi xe điện từ phía sau ngã ra đường. Đúng lúc đó, một chiếc ô tô khác màu đen đi ở chiều ngược lại, đã đâm trúng người phụ nữ.

Chiếc ô tô đen chạy thêm mấy mét trước khi dừng lại hẳn. May mắn, người điều khiển chiếc xe đạp không nguy hiểm đến tính mạng.

Trên mạng xã hội Trung Quốc, một số thành viên cho rằng nguyên nhân chính của vụ tai nạn là do người đi ô tô trắng đã mở cửa mà thiếu quan sát. “Dừng xe ở nơi có một làn đường, mở cửa xe mà không nhìn gương chiếu hậu thì thật là tai họa”, tài khoản Tang Seng bình luận.

“Lái xe nên học lại và nằm lòng quy tắc mở cửa ô tô. Trách nhiệm toàn bộ thuộc về tài xế ô tô trắng, thậm chí người này không phản ứng nhanh khi thấy người gặp nạn”, thành viên Yang Yun viết. “Thật sự tức giận với những con người mở cửa xe bừa bãi”.

Tài xế mở cửa bất cẩn làm người khác ngã ra đường rồi bị ô tô chèn qua - 1
Dùng tay ở xa để mở cửa xe, quan sát và hé dần khi thấy an toàn

Để an toàn, người ngồi trong ô tô nên sử dụng tay ở xa cửa để mở, chẳng hạn, với xe tay lái thuận, khi bạn ngồi bên lái thì dùng tay phải. Lúc này, bạn sẽ phải xoay người, tạo thành góc nhìn về phía sau. Mở hé cánh cửa quan sát kỹ phía sau; nếu thấy an toàn mới mở dần cửa để xuống xe. 

Ưu tiên để tài xế và người ngồi ghế phụ xuống trước vì vị trí này gần gương chiếu hậu, có thể quan sát dễ hơn. Hãy luôn sử dụng chốt khóa trẻ em để tránh trẻ nhỏ tự ý mở cửa xe.