Dừng chờ đèn đỏ, xe máy bị xe bồn ủn bay khiến 3 người suýt mất mạng

(Dân trí) - Chiếc xe bồn chạy với tốc độ cao dù hàng loạt phương tiện phía trước đã dừng chờ đèn đỏ nên đã gây ra tai nạn khiến nhiều người kinh sợ.

Vụ va chạm được cho là xảy ra ngày 11/9 tại một ngã tư ở thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu). Camera hành trình của chiếc ô tô đi phía sau đã ghi lại diễn biến, sau đó video được chia sẻ trên các mạng xã hội.

Dừng chờ đèn đỏ, xe máy bị xe bồn ủn bay khiến 3 người suýt mất mạng

Theo đó, khi các phương tiện khác dừng chờ đèn đỏ ở ngã tư thì một xe bồn vẫn băng về phía trước với tốc độ cao. Chiếc xe này sau đó đổi làn nhưng vẫn chạy nhanh, trước khi đâm vào một chiếc ô tô và xe máy.

Hậu quả, ba người trên xe máy ngã văng ra đường và suýt nữa bị bánh xe tải cán vào. Video cho thấy chỉ chệch một chút nữa là có người đã rơi vào trúng gầm. Trong khi đó, chiếc ô tô khác bị đẩy văng về phía trước. May mắn không có ai bị thương vong.

Trên mạng xã hội, nhiều thành viên thể hiện sự phẫn nộ sau khi xem clip. “Đi đứng kiểu vậy là giết người chứ không phải bình thường, quá nguy hiểm cho những người khác”, nick Facebook Lâm Quốc viết. “Thấy đèn đỏ và các xe dừng từ xa mà sao vẫn lao nhanh như vậy?”.

Trong khi đó, người dùng Minh Lâm đặt câu hỏi: “Phải chăng xe bồn muốn vượt chiếc xe có gắn camera hành trình nhằm thị uy rồi chút nữa đã gây hậu quả nghiêm trọng? Đừng nói mất phanh nhé vì sau khi va chạm xe bồn đã dừng lại luôn được”.

Một số tài khoản mạng xã hội cũng cho rằng ba người trên chiếc xe máy đã rất may mắn khi cận kề với tai nạn nguy cơ chết người. “Đúng là đã dừng đèn đỏ, lại đứng sát vào lề theo phần đường dành cho mình mà vẫn bị xe khác đâm vào. Xem qua điện thoại thôi cũng thót tim”, nick Lý Hiếu viết trong một nhóm về giao thông.