Tranh cãi tình huống xe Mazda 3 lật ngửa sau cú đâm ngang sườn Toyota Camry

(Dân trí) - Chiếc xe mang thương hiệu Toyota rẽ trái từ lề đường để bắt đầu di chuyển thì một chiếc Mazda đi tới, đâm vào mạn sườn rồi lật ngửa “phơi bụng”.

Vụ va chạm xảy ra ngày 14/9, trên đường Lê Hoàn (thành phố Thanh Hóa) và đã được camera an ninh của một ngôi nhà ven đường cũng như camera hành trình của chiếc xe Mazda 3 ghi lại.

Tranh cãi tình huống xe Mazda 3 lật ngửa sau cú đâm ngang sườn Camry

Theo đó, chiếc Mazda 3 màu trắng đang lưu thông trên đường thì phía trước là chiếc Camry đời cũ bắt đầu đánh lái ra khỏi vị trí đỗ để di chuyển. Mặc dù xe Toyota đã chếch lái ra đường khá nhiều nhưng chiếc Mazda 3 vẫn tiếp tục lao đến.

Hậu quả, ô tô Mazda 3 trắng đâm ngang sườn xe xanh rồi lật ngửa ra đường. Trong khi đó, chiếc Toyota Camry bị tác động mạnh nên đã tiếp tục va chạm ở phía hông với một chiếc Camry khác.

Tranh cãi tình huống xe Mazda 3 lật ngửa sau cú đâm ngang sườn Toyota Camry - 1

Hiện trường vụ va chạm sau khi Mazda 3 đâm ngang hông Camry

Camera ghi lại cho thấy người dân hai bên đường đã nhanh chóng hỗ trợ cho người và phương tiện bị nạn. May mắn, không có ai bị thương nghiêm trọng, song các xe đều bị hư hỏng nặng.

Tình huống trên được chia sẻ trên nhiều nhóm mạng xã hội, thu hút tranh luận lỗi thuộc về ai?

“Quan sát của tôi thì xe Camry xanh không xi-nhan chuyển làn mà vẫn lao ra đường, như vậy các phương tiện sao biết mà tránh”, nick Facebook Thu Cúc viết. “Chuyển làn, nhập làn đều phải có tín hiệu báo trước”.

Tranh cãi tình huống xe Mazda 3 lật ngửa sau cú đâm ngang sườn Toyota Camry - 2

Chiếc Camry xanh tiếp tục va chạm với một chiếc xe khác

“Tình trạng xe đỗ dọc bên đường rồi bất ngờ di chuyển mà chẳng bật đèn báo rẽ không phải hiếm, đi kiểu vậy là đánh đố người khác”, thành viên Lân Nguyễn viết trong một nhóm. “Ngay cả khi ra tín hiệu thì xe đó cũng phải nhường đường, ưu tiên cho các phương tiện đang đi thẳng”.

Trong khi đó, cũng có ý kiến cho rằng chiếc Mazda 3 đã có khoảng cách và thời gian đủ để xử lý tình huống nhưng không hiểu sao vẫn tiến về phía trước.

“Lưu thông trong phố nên tốc độ không quá nhanh, trước lúc va chạm là chiếc Camry đã nhập được một nửa làn đường rồi”, nick Vân Phong bình luận. “Không bàn đúng-sai nhưng nếu chiếc Mazda 3 chủ động phanh lại thì có lẽ đã tránh được tai nạn”.

Tranh cãi tình huống xe Mazda 3 lật ngửa sau cú đâm ngang sườn Toyota Camry - 3

Xe Mazda 3 được cẩu để xử lý